6 วิธีช่วยซักได้สะอาด ผ้าสีตกใส่ สะอาดไม่เหลือแม้รอย

6 วิธีช่วยซักได้สะอาด ผ้าสีตกใส่ สะอาดไม่เหลือแม้รอย

6 วิธีช่วยซักได้สะอาด ผ้าสีตกใส่ สะอาดไม่เหลือแม้รอย

การซักผ้าในแต่ละครั้งนั้น เราจะต้องมีการแยกสีผ้ากันก่อน เพื่อที่จะกันเสียตกใส่กันได้ แต่ในบางครั้งก็มีการเผลอลืม ทำให้ซักผ้ารวมกัน แล้วทำให้เสื้อผ้าสีตกใส่เสื้อผ้าสีขาว ทำให้เลอะ เ ทอะ ซักไม่ออก จะต้อ งทิ้งในทุกที เสียดายเสื้อผ้า วันนี้เรามีวิธีดีๆมาแนะนำ ว่าแล้วก็ไป

1 ไฮ เ ต อ ร์ น้ำ ส้มสายชู ผงซักฟอก

นำผ้าที่โดนสีตกใส่นั้นต้มในน้ำเดือดนานประมาณ 10 นาที ในระหว่างนั้นให้นำน้ำที่ร้อนๆเทใส่ลงไปในอ่างซักผ้า น้ำส้มสายชูและไ ฮ เตอร์ตามลงไปผสมให้เข้ากันขณะที่น้ำยังมีความร้อนอยู่ จากนั้นให้นำผ้าที่ต้มร้อนๆใส่ลงไปแช่ในน้ำผสมจนกระทั่งน้ำหายร้อน แล้วทำการแปรงบริเวณสีที่ตกใส่เท่านี้สีก็จะหลุดออกมาเอง

2 แกว่งส า รส้ม

เป็นไอเท็มดีๆมากมาย ประโยชน์ที่ควรมีติดไว้ประจำบ้ า น ให้นำส า รส้มแกว่งในน้ำที่เราจะใช้แช่ผ้า จากนั้นแช่ทิ้งเอาไว้นาน 60 นาทีแล้วนำมาซักทำความสะอาดได้ตามปกติ เน้นซักบริเวณที่มีผ้าสีตก เท่านี้เสื้อผ้าของคุณก็จะกลับมาสะอาดได้เหมือนเดิม ไม่ทิ้งร่องรอยคราบสีต่างๆให้ได้เห็น

3 น้ำ ย าฟอกผ้าขาวซักผ้า

ผ้าสีตกมีสีที่ไม่สม่ำเสมอ ให้ใช้น้ำ ย าซักผ้าขาวจะกลายเป็นตัวช่วยที่ดีได้เลย ผ้าขาวของคุณนั้นโดนสีอื่นตกใส่ วิธีการแก้นั้นไม่ย าก เป็นวิธีที่ง่ายๆที่สุด

นั่นก็คือการใช้น้ำ ย าฟ อ กผ้าขาวมาผสมเข้ากับผงซักฟอก จากนั้นนำมาป้ายบริเวณเสื้อผ้าที่มีสีตกใสแล้ว ให้แปรงอยู่เบาๆ แช่ผ้าทิ้งเอาไว้นาน 20 นาทีแล้วนำมาซักได้ตามปกติ สำหรับผ้าบางชนิดนั้นอาจจะต้องทำซ้ำหลายๆรอบ เพื่อจะให้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นเนื้อผ้าแต่ละผ้าจะมีความแตกต่างกันออกไป

4 ใช้ซันไลต์

ซันไลต์ที่เป็นสีฟ้าหรือสีชมพูให้นำมาผสมรวมกับผงซักฟอกชนิดผ้าขาว ผสมรวมกัน จากนั้นให้นำเสื้อผ้าที่ต้องการจะซักลงไปแช่หรือจะใช้ส่วนผสมนี้มาป้ายที่ผ้าบริเวณสีที่ตกใส แช่เอาไว้เลย 1 คืนเต็มๆ เช้าวันถัดมาก็ให้นำมาซักได้ปกติ

5 ใช้ผงแก้สีตก รัน อะเวย์

ผงซักผ้า รันอะเวย์ ที่หลายๆท่านรู้จักและเคยได้เห็นวิธีการใช้ก็คือผสมผง รันอะเวย์ เข้ากับน้ำร้อนทิ้งเอาไว้นาน 10 นาทีนำเสื้อผ้าที่ต้องการจะซักมาแช่เอาไว้แล้วทำการแปลงเฉพาะจุด 1-2 รอบจนกว่าคราบสีที่ติดอยู่จะหายไป แล้วนำมาซักได้ตามปกติ

เสื้อผ้าที่โดนสีตกใส่นั้นไม่ควรเก็บเอาไว้เป็นเวลานาน หากสีตกใส่ก็ให้รีบแก้ไขเลย เพราะจะทำให้การซักง่ายมากยิ่งขึ้น ซักออกได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ทำในรอบแรกแล้วยังไม่เห็นผลลัพธ์ที่ดีก็ให้ทำซ้ำหลายๆรอบ เสื้อผ้าของคุณก็จะกลับมาสะอาดใหม่ไม่มีร่องรอยคราบสีต่างๆ

ขอบคุณที่มา hostingrc

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay