บอกแม่บ้าน 5 วิธี พอกหน้า พอกตัว ลดรอยจุดดำ ฝ้า กระ เก็บเอาไว้ทำตาม

บอกแม่บ้าน 5 วิธี พอกหน้า พอกตัว ลดรอยจุดดำ ฝ้า กระ เก็บเอาไว้ทำตาม

บอกแม่บ้าน 5 วิธี พอกหน้า พอกตัว ลดรอยจุดดำ ฝ้า กระ เก็บเอาไว้ทำตาม

สวัสดีทุกท่านวันนี้เรามีเคล็ดลับมาบอกสำหรับสาวๆทุกคน เป็นสูตรพอกหน้าที่จะช่วยให้ผิวหน้าขาวขึ้นและยังสามารถช่วยลดรอยฝ้า รอยสิ ว จุดด่างดำกันได้ด้วย และที่สำคัญเป็นวิธีทางธรรมชาติมั่นใจได้เลยว่าจะปลอดภัยแน่นอน ถ้าอย ากรู้แล้วไปชมกันเลย

พอกหน้าด้วยผงขมิ้น

บอกได้เลยว่าวิธีนี้เป็นสูตรไม่ลับ หรือใครหลายๆ คนอาจจะลองทำมากันแล้ว เป็นสุดยอดฮิตสำหรับสาวๆและคนที่มีอายุอยู่ช่วงวัย 50 ปี เพราะถือว่าเป็นที่นิยมกันมากๆ ในเรื่องของการลดริ้ ว รอ ยที่เกิดในช่วงวัย 50 บอกได้เลยว่า สูตรนี้คุณมั่นใจได้เลยว่าคุณจะดูเด็ กลง เพราะขมิ้นนั้นจะช่วยทำให้ริ้ วร อยที่เกิดขึ้นจางลงไปได้

วิธีการทำคือ การใช้ขมิ้น 1 ถ้วยเล็กๆ มาผสมกับน้ำนมสด และน้ำมะนาว ให้เราผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วก็นำมาขัดพอกหน้าอย่ างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้งใน 3 อาทิตย์นั้นให้ทำติดต่อกัน จะช่วยลดรอย จุดด่างดำ และยังช่วยให้ผิวเรียบเนียน ยิ่งมีอายุมากก็ยิ่งต้องลองสูตรนี้ บอกได้เลยว่าคุณจะมีใบหน้าลดลงจากอายุถึง 10 ปีเลยทีเดียว

พอกหน้าด้วยว่านหางจระเข้

หางจระเข้เป็นพืชผักที่มีสรรพคุณที่ดีมากๆ ช่วยในหลายๆเรื่อง และยังช่วยในเรื่องความงามได้ด้วย ว่านหางจระเข้จะช่วยลดริ้ ว รอยให้ดูเนียนและกระจ่างใส สำหรับใครที่มีใบหน้าที่ไม่เรียบเนียนนั้นขอแนะนำเลยว่าให้ใช้ว่านหางจระเข้

วิธีการคือ ให้นำใบว่านหางจระเข้ไปแช่น้ำทิ้งไว้เป็นเวลา 10 นาที จากนั้นก็ค่อยๆถูและเอาย างของว่านหางจระเข้ออกให้หมด จัดการปอกเปลือกให้เหลือแต่วุ้นด้านใน แล้วนำมาล้างน้ำสะอาด 1 ครั้งแล้วตากเอาไว้สักครู่ จากนั้นให้นำไปแช่ตู้เย็น แล้วก็นำว่านหางจระเข้มาปั่นหรือใช้วิธีการบดได้ จากนั้นให้นำมาพอกหน้าทิ้งไว้เป็นเวลา 20 นาที ทำแบบนี้อยู่ประมาณ 3 วันติดกัน จะรู้สึกได้เลยว่าผิวหน้าของคุณจะขาวกระจ่างใสและเปล่งปลั่งขึ้นแน่นอน

พอกหน้าด้วยมันฝรั่ง

มันฝรั่งนั้นมีความสามารถที่สำคัญอย่ างยิ่งในการช่วยบำรุงผิวพรรณให้เนียนสวยปร า ศจากจุดด่างดำได้เป็นอย่ างดี เพราะในมันฝรั่งนั้นจะมีแร่ธาตุที่สำคัญหลายอย่ าง และสา รอาหารที่จำเป็นต่อผิวของเราอย่ างเช่น วิตามินซี สา รต้านอนุมูลอิสระจะมีประโยชน์มากช่วยในเรื่องการลดรอยคล้ำ รอยดำ ทั้งยังช่วยปรับสภาพผิวให้เราดูขาวกระจ่างใส

วิธีทำนั้นก็ไม่ได้ย าก แค่นำมันฝรั่งไปต้มน้ำแล้วปั่น จากนั้นให้นำมันฝรั่งมาพอกหน้าทิ้งไว้เป็นเวลา 20 นาที นำไปแช่ตู้เย็น 1 ชม. แล้วค่อยนำมาพอกหน้าและถูบนใบหน้าของคุณ วิธีนี้ยังสามารถใช้กับรักแร้ของคุณให้ขาวได้ด้วย

พอกหน้าด้วยมะละกอสุก

มะละกอสุกนั้นสามารถทำเป็นมาร์คพอกหน้าจะเป็นการบำรุงหน้าได้อย่ างดีเยี่ยม เพราะว่ามะละกอสุกนั้นถือเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีและวิตามินต่างๆมากมาย ที่มีคุณสมบัติในเรื่องของการลดรอยดำ ลดความมันบนใบหน้า ที่เป็นสาเหตุมาจากการเกิดสิวอุดตัน

วิธีการทำคือ การใช้มะละกอสุกมาบด แล้วนำมาผสมกับน้ำผึ้งในจำนวน 1 ช้อนชา ในส่วนนี้มะละกอจะทำให้หน้าของคุณนั้นไร้ริ้วรอยได้ และน้ำผึ้งยังมีส่วนช่วยให้ใบหน้าของเรานั้นดูนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น

พอกหน้าด้วยข้าวโอ๊ตบด

ข้าวโอ๊ตบดสามารถนำมาใช้สครับผิวหน้าของเราได้ดีมาก เพราะในข้าวโอ๊ตบดนั้น จะช่วยในเรื่องของการจัดการเซ ล ล์ผิวที่แห้งให้หลุดออกไป นอกจากนั้นยังจะช่วยเรื่องการทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่ างดีเยี่ยม ทำให้จุดด่างดำที่อยู่บนใบหน้าลดเลือนลง และหายไปในที่สุด

วิธีการคือ นำเข้าโอ๊ตประมาณครึ่งถ้วยไปผสมกับน้ำมะนาวจำนวน 1 ลูก แล้วผสมเข้าให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมานวดเป็นวงกลมวนเบาๆทั่วใบหน้าของเรา พอกหน้าแบบนี้ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้นค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น สูตรนี้จะช่วยให้ผิวของคุณดูเป็นเปร่งปลั่งมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญยังช่วยลดรอยจากฝ้า สิวและจุดด่างดำได้ดีด้วย

เห็นกันแล้วนะคะว่าเป็นสูตรที่สามารถทำกันได้ง่าย ที่สำคัญประโยชน์นั้นมากมายเหลือเกิน ใครที่มีริ้ วร อ ยจุดด่างดำ รอยฝ้า รอยสิ ว ให้ลองใช้วิธีที่เรานำวิธีนี้ไปใช้ดูนะคะ เลือกใช้ได้ตามความชอบได้เลย รับรองได้เลยว่าคุณจะมีใบหน้าที่สวยไร้ริ้ วร อ ยอย่ างแน่นอน

ขอบคุณที่มา Postsod

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay