ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคง่ายมาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ

ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคง่ายมาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ

ไข่ดาวทอดแบบย างมะตูม เทคนิคง่ายมาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ

ไข่ดาวทอดแบบย างมะตูม เทคนิคไม่ย าก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ
สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน วันนี้เราจะมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการทานไข่ดาว ซึ่งจะมีวิธีการทอดไข่ดาวนั้นให้ได้ไข่ขาวกรอบๆ ไข่แดงเยิ้มๆ นำมาฝากให้กับทุกท่านกัน

และยังมีสูตรวิธีการทำน้ำพริกน้ำปลารสอร่อย ที่นำมาทานคู่กับไข่ดาวที่เราทอดร้อนๆนั้นแบบเข้ากันสุดๆ วิธีการทำก็ไม่ย ากเลย เรามีเทคนิคการทอดมาฝากกัน มาดูกันเลยว่าทำกันอย่ า งไร

การทำไข่ดาว ไข่ขาวกรอบไข่แดงเยิ้มๆ

– ไข่ดาวที่จะมีไข่ขาวแบบกรอบ ไข่แดงจะเป็นย างมะตูม ทอดไข่ให้สวยงามน่าทาน ไข่ที่นำมาทอดนั้นจะต้องมีความสดใหม่ ทอดลงไปในน้ำมันร้อนๆจากนั้นให้เบาๆลงเล็กน้อย

– ค่อยๆทำการตักน้ำมันราดลงบนไข่แดงแบบเร็วๆ เพื่อที่จะให้ไข่ขาวสุกในแบบที่เราต้องการ ส่วนไข่แดงนั้นก็จะสุกเป็นย างมะตูม ทอดเสร็จแล้วตักขึ้น ทานกับข้าวสวยร้อนๆและสูตรพริกน้ำปลารสอร่อยกันได้เลย

การทำพริกน้ำปลา อร่อยได้ง่ายๆ

– แช่พริกซอยในน้ำมะนาวประมาณ 5 นาที พริกจะได้ไม่ดำ ใส่น้ำตาลปี๊บเล็กน้อยละลายให้เข้ากันและตามด้วยการใส่หอมแดง น้ำปลา คนให้เข้ากันดีชิมให้ได้รสชาติตามแบบที่ชื่นชอบ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ

เราก็จะได้เมนูไข่ดาวที่มีไข่ขาวกรอบๆไข่แดงเยิ้ม นำมาทานคู่กับพริกน้ำปลารสอร่อย ข้าวสวยร้อนๆ ต้องบอกเลยว่าเป็นเมนูที่ธรรมดาที่ไม่ธรรมดากันเลยทีเดียว ให้ความอร่อย อิ่มท้อง ทั้งยังเป็นเมนูที่ทำไม่ย ากราคาไม่แพง ถูกใจกันอย่ างแน่นอน

การทอดไข่เจียวให้ฟูกรอบน่าทาน ทำไม่ย ากเลย

การทอดไข่เจียวนั้นก็เป็นอาหารง่ายๆที่ใครๆก็ต้องเคยทานกันอยู่แล้ว และอาจจะทานบ่อยกันด้วยซ้ำ หลายคนถามเข้ามาว่าทอดไข่เจียวอย่ างไรให้ดูฟูกกรอบและน่าทาน วันนี้เราได้มีสูตรการทอดไข่เจียวแบบฟูกรอบมาฝากกัน

ส่วนผสม

– ไข่ไก่ 3 ฟอง (หรือไข่เป็ด ได้ค่ะ)

– น้ำปลา 1 ชช

– พริกไ ท ย 1/2 ชช

– น้ำมันสำหรับทอด

– กระชอน(รูไม่เล็กมาก)

วิธีการทำ

– ตอกไข่ใส่ลงไปในถ้วยตีให้เข้ากัน เติมน้ำปลา พริกไ ท ยคนให้เข้ากันดี

– มาถึงขั้นตอนในการทอด ใส่น้ำมันลงไปในกระทะที่เตรียมเอาไว้ตั้งไฟจนน้ำมันร้อนได้ที่ที่ ไข่พี่เตรียมเอาไว้ใส่ลงไปในกระทะ แต่จะต้องเทผ่ า นกระชอนไหลออกเป็นเส้นๆลงในน้ำมัน โดยกระจายไข่ให้ทั่วทั้งกะทะ ปรับไฟให้อ่อนลง

– ทอดไปเรื่อยๆให้ได้ไข่ที่มีความกรอบ จากนั้นพลิกกลับด้านทอดให้สุกทั้งสองด้าน และเร่งไฟให้แรงขึ้นก่อนที่จะตักใส่จาน

– หั่นพริกชีฟ้าแดงบางๆใส่ลงไปในถ้วย เทซอสเปรี้ยวลงไปคนให้เม็ดพริกหลุดจากพริกและตักเอาเฉพาะพริกและซอสที่ไม่มีเมล็ดนั้นมาทานคู่กับไข่เจียวทอดที่โรยหน้าด้วยผักชีน่าทานมากๆเลย ก็จะได้ไข่เจียวทอดฟูกรอบ ที่น่ารับประทานมากๆ

ขอบคุณที่มา kubkhao.com

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay