สอนทำป็ดย่ า งร้านดัง ทำเองได้ทั้งครอบครัว อร่อยฟิน ไม่ต้องไปร้านเลย

สอนทำป็ดย่ า งร้านดัง ทำเองได้ทั้งครอบครัว อร่อยฟิน ไม่ต้องไปร้านเลย

สอนทำป็ดย่ า งร้านดัง ทำเองได้ทั้งครอบครัว อร่อยฟิน ไม่ต้องไปร้านเลย

ในวันนี้เราได้มี สูตรเป็ดย่ าง มาแจกให้กับเพื่อนๆได้ทำกัน แจกหมดในทุกขั้นตอน รสชาติอร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มอร่อยได้ คุณสามารถนำสูตรนี้ไปเปิดร้านทำขายสร้างอาชีพได้เลยทีเดียว เราไปดูสูตรและวิธีการทำกันเลยจ้า

เครื่องปรุงห มักเป็ด

เนื้อหน้าอกเป็ด 2 ชิ้น/- ขิงหั่นบาง 7-8 ชิ้น/- รากผักชี 2ต้น/- ต้นหอมหั่น 2ต้น/- กระเทียมฝานบาง 5กลีบ/- ผงซุป 1/2 ช้อนชา/- เกลือ 1/4 ช้อนชา/- ผงพะโล้ 1ช้อนโต๊ะ/- น้ำปล่าว 1/2 ถ้วย

เครื่องปรุงขึ้นสีเป็ด

/- สีผสมอาหารสีแดง/- น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโตะ

เครื่องปรุงซอสราดเป็ด

/- ผงซุป 1 ช้อนชา/- น้ำมันหอย 2 ช้อนชา/- น้ำตาล 3ช้อนชา/- เต้าเจี๊ยว 2ช้อนชา/- น้ำเปล่า 1 ถ้วย

วิธีทำ

1 ล้างเป็ดให้สะอาดแล้วพักไว้ เตรียมซอสหมั กเป็ดโดยนำหม้อหรือกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย นำเครื่องปรุงทุกอย่ างลงไปผัดพอเครื่งปรุงมีกลิ่นหอมแล้วจึงเติมน้ำลงไปคนให้เข้ากันพอน้ำเดือดแล้วปิดแก๊ส

2 นำซอสหมั กเป็ดที่ได้ใส่ภาชนะแล้วนำเป็ดที่เตรียมไว้ลงไปหมัดโดยกดเนื้อเป็ดเบาๆเพื่อให้ซอสซึมเข้าเนื้อเป็ด ระวังอย่ าให้หนังเป็ดเละน้ำเครื่องเทศเพราะเราจะต้องทาสีบริเวณหนังเป็ด ห มักทิ้งไว้ 20 นาที

3 เมื่อครบ 20 นาที แล้วนำเป็ดที่ได้มาทาสีที่หนังเป็ดโดยผสมสีแดงกับน้ำส้มสายชูแล้วทาให้ทั่วหนังเป็ดหลังจากนั้นให้นำไปย่ างในกระทะโดยนำส่วนที่เป็นหนังลงไปย่ างให้หนังเป็ดกรอบ ประมาณ 2 นาทีด้วยไฟอ่อน จากนั้นนำลงเต าย่ าง ประมาณ 15 นาที โดยให้หันด้านเนื้อเป็ดขึ้นให้โดนลมร้อน

4 นำน้ำซอสที่เหลือจากการห มักเป็ดมาใส่หม้ออีกครั้งพร้อมใส่เครื่องปรุงซอสราดเป็ดทั้งหมดลงไป ต้มจนเดือดแล้วชิมดูหากต้องการรสหวานและเค็มเพิ่มก็ใส่เกลือหรือน้ำตาลเพิ่มได้ตามชอบ

5 เมื่อเป็ดสุกแล้วก็หั่นเสิร์ฟแล้วราดซอสลงไป จะทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆหรือบะหมี่หยกก็แล้วแต่ความชอบเลยนะคะ

ขอขอบคุณที่มา http://www.thaijobsgov.com/jobs=71749

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay