สอนทำโฮมเมดนมข้นหวาน อร่อยทำเองได้ แบบฉบับบ้านๆ

สอนทำโฮมเมดนมข้นหวาน อร่อยทำเองได้ แบบฉบับบ้านๆ

สอนทำโฮมเมดนมข้นหวาน อร่อยทำเองได้ แบบฉบับบ้านๆ

ในวันนี้เราได้มี สูตรการทำโฮมเมดนมข้นหวาน มาแจกให้กับเพื่อนๆได้ทำกัน แจกหมดในทุกขั้นตอน  รสชาติอร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มอร่อยได้ คุณสามารถนำสูตรนี้ไปเปิดร้านทำขายสร้างอาชีพได้เลยทีเดียว เราไปดูสูตรและวิธีการทำกันเลยจ้า

ส่วนผสม ( จะได้ปริมาณ 200 กรัม )

นมสด 2 ถ้วยตวง/- น้ำตาลทราย 2/3 ถ้วยตวง/- เบคกิ้งโซดา

วิธีทำ

1 ขั้นตอนแรกเราจะเริ่มด้วยการนำหม้อขึ้นตั้งไฟ ขนาดหม้อที่เราจะใช้นั้นกะเอาให้มีขนาดใหญ่พอสมควร จากนั้นให้เราทำการเติมนมลงไป และน้ำตาลทรายลงไป โดยจะเปิดด้วยไฟอ่อนถึงไฟระดับปานกลาง คนส่วนผสมให้เข้ากันจนน้ำตาลทรายละลายดีจนหมด

2 เมื่อน้ำตาลทรายละลายหมดแล้วให้เบาไฟลง เปิดฝาหม้อเอาไว้ เพื่อให้ไอน้ำละเหยออก พักวางไว้ประมาณ 30 นาที โดยในระหว่างนี้ห้ามคนเด็ดขาด เมื่อครบเวลา 30 นาที ให้ทำการคนอิกครั้ง คนให้ทั่วๆกัน ตั้งไฟพักเอาไว้ต่อสักประมาณ 15-20 นาที ระหว่างขั้นตอนนี้ยังคงเปิดฝาหม้อเอาไว้

3 โดยหลังจาก 20 นาที ให้เราทำการเพิ่มไฟขึ้นเป็นความร้อนปานกลาง คนให้ทั่วขั้นตอนนี้จะเห็นได้ว่าน้ำนมเริ่มมีสีที่เข้มขึ้นและมีความข้นมากขึ้น

4 จากนั้นให้เราทำการเติมเบคกิ้งโซดา ลงไปในน้ำนมของเราแล้วก็คนอย่ างรวดเร็ว น้ำนมเป็นฟองฟู ให้เราคนต่อไป และให้ทำการเบาไฟลง

5 คนต่อประมาณ 5 นาที แล้วก็ปิดไฟเตา คนต่อจนกระทั่งฟองยุบตัวเรียบ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย จากนั้นเทใส่ขวด หรือภาชนะ โดยจะต้องรอให้เย็น แล้วปิดฝาให้สนิท แช่ตู้เย็นทิ้งไว้ได้นาน 2 อาทิตย์​

ขอบคุณที่มา แม่นกกะอันนา

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay