ทอดยังไงให้กรอบนาน หอมอร่อย แบบไม่อมน้ำมัน

ทอดยังไงให้กรอบนาน หอมอร่อย แบบไม่อมน้ำมัน

ทอดยังไงให้กรอบนาน หอมอร่อย แบบไม่อมน้ำมัน

สวัสดีท่านผู้ชมทุกท่าน วันนี้จะพาทุกท่านไปชมขั้นตอนการทำเมนู ทอด ทอดยังไงดีให้อร่อย  ทำง่ายๆ เมนูบ้านๆ ใครทำก็อร่อย หอมอร่อย เพียงแค่อ่านจรจบก็ทำได้แล้ว ว่าแล้วเราก็ไปชมขั้นตอนการทำเลยคะ

ส่วนผสมในการทำ 3 อย่ าง

– ใช้หนังห มูติดมั นจำนวน 7 ขีด

– เกลือปรุงรสปริมาณ​ 1​/4 ช้อนโต๊ะ​

– น้ำส้มสายชู​ 1​ ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำแบบง่ายๆ

1 นำหนังห มูที่ติดมันมาล้างน้ำให้สะอาดดี จากนั้นนำมาห มักเข้ากับเกลือ 1 ส่วน 4 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ ทำการเคล้าส่วนผสมให้เข้ากันและหมั กทิ้งเอาไว้เป็นเวลา 20 นาที เพื่อที่จะทำให้เครื่องปรุงส่วนผสมซึมเข้าไปยังเนื้อ

2 เมื่อทำการห มักครบเวลา 30 นาทีเป็นที่เรียบร้อย ก็จะเริ่มด้วยการเจียวหนังห มูในครั้งแรกกันได้เลย ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อนๆ ใส่หนัง ห มูลงไปในกระทะไม่ต้องใส่น้ำมัน เราจะทำการคนไปเรื่อยๆ

ค่อยๆทำการรีดน้ำมันออกมาอย่ างสม่ำเสมอ เพื่อที่จะไม่ให้ติดมันจนกระทั่งน้ำมันออกมาจนหมดดี แล้วก็ให้จียวต่อไปเรื่อยๆ สังเกตว่าจะเริ่มมีความพองฟูขึ้น จากนั้นให้เราปิดไฟได้

3 หนัง ห มูแช่ไว้ในกระทะที่มีน้ำมันอยู่แบบนั้น นำฝามาปิดเอาไว้ พักเอาไว้เป็นเวลา 2 ชม. หรือจะพักทิ้งเอาไว้ข้ามคืนก็ได้เพราะจะทำให้มีความฟูกรอบที่มากขึ้น เมื่อพักเสร็จเป็นที่เรียบร้อยเราจะเริ่มในการทอดเป็นครั้งที่สอง

โดยเปิดไฟที่ระดับปานกลางเจียวให้กรอบในรอบที่ 2 ให้มีหนังที่มีความฟู พองกรอบ จนเป็นที่น่าพอใจ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ

4 ตักขึ้นจากกระทะ วางพักเอาไว้บนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วพักเอาไว้ให้เย็นตัว จากนั้นให้เราตักเสริฟใส่ในจานได้เลย หากทานไม่หมดสามารถเก็บใส่ไว้ในกระปุกที่มีฝาปิด วางเอาไว้ไม่ต้องใส่ในตู้เย็นก็ได้

เมื่อนำมาทานในครั้งถัดไปก็จะยังให้ความกรอบความฟูที่เหมือนเดิม จะไม่มีความเหนียว และที่สำคัญนั้นไม่อมน้ำมันด้วย เรียกได้ว่าน่าทานสุดๆไปเลย หากใครที่ชื่นชอบจะนำสูตรนี้ไปทำตามกันได้ เราไม่มีห่วงกันอย่ างแน่นอน

ขอบคุณที่มา kubkhao

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay