9 ต้นไม้ ฟอกอากาศดี ใส่กระถางไว้ในห้องนอน หลับสนิททั้งคืน

9 ต้นไม้ ฟอกอากาศดี ใส่กระถางไว้ในห้องนอน หลับสนิททั้งคืน

9 ต้นไม้ ฟอกอากาศดี ใส่กระถางไว้ในห้องนอน หลับสนิททั้งคืน

สวัสดีท่านผู้ชมทุกท่าน ในวันนี้เราก็ได้มีสูตรวิธีในการ ทำให้อากาศของเรานั้น สดชื่นภาบในห้องนอนหรือ ตามบ้าน และบอกได้เลยว่า ได้ประโยชน์ต่อเราและคนในครอบครัวแน่นอน และจะมีต้นไม้ชนิดไหนบ้างก็ลองไปชมกันได้เลยจ้า

1 ลิ้นมังกร

เป็นต้นไม้ที่เหมาะกับการปลูกห้องนอนมากๆ เพราะต้นลิ้นมังกรนั้น จะเป็นต้นไม้ที่ช่วยในการคลายออ ก ซิเ จนออกมา เพื่อช่วยในเรื่องของการดูดสา รพิ ษต่างๆและดูดคาร์ บอนไ ด ออกไ ซ ด์ในช่วงเวลากลางคืน ในร่างกายของเรานั้นได้รับอากาศที่บริสุทธิ์อย่ างเต็มป อ ด ทั้งยังช่วยให้หลับสนิทมากขึ้น

วิธีปลูกที่ง่ายที่สุดก็คือ วิธีการปักชำ โดยตัดลิ้นมังกรออกจากต้นพันธุ์มา 1 ใบ ความย าวประมาณ 10 cm ปักลงดิน 1 ส่วนที่ผสมด้วยทราย 0.5 ส่วน และมีส่วนของขุยมะพร้าว2 ส่วน ในการดูแลรดน้ำปานกลาง วันละ 1 ครั้ง แล้วควรวางให้โดนแดดในเวลากลางวัน

2 มะลิ

ด้วยกลิ่นของมะลิที่หอมจะช่วยชโลมจิตใจ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และยังช่วยลดความเครียด ทำให้คุณนอนหลับสบายไม่หลับๆตื่นๆในเวลากลางคืน จะช่วยให้นอนหลับได้อย่ างเต็มที่พร้อมตื่นขึ้นมาด้วยความสดชื่นในวันใหม่

วิธีการปลูกในห้องนอนก็ง่ายๆ เพียงปลูกต้นมะลิลงกระถาง ที่มี ดินร่วนผสมกับปุ๋ ยคอกในอัตราที่เท่ากัน รดน้ำทั้งเช้าและเย็นให้โดนแดดบ้างนิดหน่อยในแต่ละวัน

3 เศรษฐีเรือนใน

เป็นชื่อที่ฟังแล้วไพเราะมากเศรษฐีเรือนในจัดว่าเป็นต้นไม้ที่ดูดส า รพิ ษในอาคารได้ดี มีการวิจัย ว่ามีคุณสมบัติช่วยจัดการกับสา รฟอร์ มา ลดี ไฮ ด์ ที่เป็นสา รที่ทำให้เกิดโ ร คม ะ เ ร็ง ในอากาศได้ที่ 90% ซึ่งเป็นสา ร

ที่มาจากวัสดุก่อสร้างภายในบ้าน หากเรานำเศรษฐีเรือนในมาตั้งไว้ในห้องนอน จะสามารถช่วยจัดการกับพวกนี้ให้หมดไป พร้อมกับเศรษฐีเรือนในจะผลิตออกซิเจนให้เราได้นอนหลับสบาย

วิธีการปลูกให้นำต้นอ่อนไปปลูกลงในกระถาง ที่มี ดินร่วนส่วนผสมกับทรายและเศษหินในการดูแลรดน้ำปานกลางและต้องให้โดนแดดรำไร

4 วาสนา

ต้นไม้มงคลชนิดนี้จะช่วยฟอกอากาศในห้องนอน ช่วยให้เราหายใจได้อย่ างสะดวกมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้เรานอนหลับสบาย

วิธีการปลูกทำได้ง่าย เริ่มจะผสมดินร่วน 1 ส่วน ปุ๋ ยห ก และแกลบ 1 ส่วน ใส่ลงไปในกระถางที่เราเตรียมไว้ขนาด 10 ถึง 18 นิ้ว จากนั้นให้นำต้นพันธุ์ที่สมบูรณ์แล้วมาปลูก หมั่นรดน้ำทั้งเช้าและเย็น ควรตั้งอยู่ในที่ที่มีแดดรำไร

5 ปาล์มไผ่

เป็นต้นไม้ที่ทรงคุณภาพ มีประสิทธิภาพในการฟอกอากาศได้อย่ างดีเยี่ยม ช่วยจัดการดูดส า รพิ ษในอากาศที่พักผ่อนอยู่ ทำให้หายใจได้อย่ างบริสุทธิ์ ทั้งย ามตื่นหรือย ามหลับ

วิธีการปลูกถั่วงอกง่ายๆคือการนำหน่อราก 3 ราก ปลูกลงในกระถางที่ดินร่วนซุย 2 ส่วน ปุ๋ ยหมั ก 1 ส่วน ทราย 1 ส่วน และเศษไม้ผุ 1 ส่วน การดูแลรดน้ำคนรดน้ำให้ชุ่มแต่ไม่มากเพียงวันละ 1 ครั้งเท่านั้น และตั้งในที่ที่มีแดดโดนโดยตรง

6 เยอบีร่า

ต้นไม้ชนิดนี้ถ้าได้ปลูกในห้องนอนตั้งแต่ช่วยฟอกอากาศให้สดชื่นแล้วยังจะช่วยลดสา รที่ทำให้เกิดภู มิแ พ้ได้เป็นอย่ างดี ช่วยให้คุณนอนหลับได้อย่ างสบาย

วิธีการปลูกน้ำให้แยกหน่อที่มี 1 ยอด และมีราก 3 รากออกมา ให้เล็มรากและใบออกอย่ า งละนิดหน่อยเพื่อลดการคายน้ำ จากนั้นปลูกลงดินทรายและขุยมะพร้าว ข้อควรระวังอย่ า ให้ดินกลบยอด การดูแลรดน้ำให้ชุ่มแต่ไม่มาก ควรตั้งในที่ร่มและมีแแดดรำไร

7 เดหลี

ต้นไม้ชนิดนี้จะช่วยลดฝุ่นละอองในอากาศได้ดี ทั้งยังจะช่วยผลิตความชื้นในอากาศได้เพิ่มขึ้นมากถึง 5 เปอร์เซ็นต์ เพื่อจัดการกับเชื้ อโร คในอากาศที่ก่อให้เกิดอาการภู มิแ พ้ได้ พร้อมทั้งช่วยในเรื่องของระบบทางเดินหายใจ ช่วยให้นอนหลับสบายตลอดทั้งคืน

วิธีการปลูกให้แยกกอออกจากต้นที่สมบูรณ์ มาปลูกในกระถางที่มี ดินร่วน 2 ส่วนทราย 1 ส่วนเศษไม้ผุ 1 ส่วน ปุ๋ ยคอกหรือปุ๋ ยห มักก็ได้ 1 ส่วน การลดน้ำให้พอชุ่มเป็นประจำทุกวัน ตั้งในที่ที่มีแดดรำไร และที่สำคัญควรละลาย ปุ๋ ยหมั กหรือปุ๋ ยคอก เพื่อบำรุงต้นเดือนละ 2 ครั้งด้วย

8 พลูด่าง

นอกจากความสวยความงามแล้วยังสามารถช่วยในเรื่องลดฝุ่นในอากาศได้ถึง 90 เปอร์เซ็นต์ และลดเ ชื้ อราในอากาศได้ถึง 78 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้หากนำพลูด่างมาไว้ในห้องนอน ก็จะช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ทำให้เรานอนหลับได้อย่ างสบาย ลดเรื่องอาการภู มิ แพ้ได้

วิธีการปลูกนั้นให้นำต้นที่สมบูรณ์มาปลูกลงในดินแกลบ ขุยมะพร้าว หรือเศษใบไม้ ในจำนวนอัตราที่เท่าๆกัน หากต้องการปักไว้ในแจกัน ให้ใช้แค่น้ำสะอาดเพียงอย่ างเดียวก็เพียงพอการปลูก

9 ว่านหางจระเข้

เป็นพันธุ์ไม้ที่เป็นอมตะ นิยมนำมาปลูกเพื่อนำมาใช้ เพราะนอกจากคุณประโยชน์เรื่องความสวยความงามแล้ว แล้วยังมีประโยชน์ในเรื่องรัก ษ าแผ ลผิวหนังได้ด้วย ในว่านหางจระเข้นั้นยังสามารถช่วยคุณนอนหลับสนิทได้ดี เพราะเวลาที่เราหลับว่านหางจระเข้จะคายอ อก ซิ เจ นออกมาในเวลากลางคืน หลับสบายมากขึ้น

วิธีการปลูกไว้ในห้องนอน ให้เราเตรียมดินมาผสมกับปุ๋ ยคอกและปุ๋ ยมะพร้าวลงในกระถางที่เตรียมไว้ จากนั้นทำการแยกหน่อจากต้นที่สมบูรณ์บางส่วนมาปักลงในกระถาง อย่ า กดบินจนแน่นเกินไป ดูแลรดน้ำเพียงเล็กน้อยโดนแดดบ้างรำไร

ขอบคุณที่มา kapook

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay