3 วิธี ทำน้ำมะนาวโซดาซ่า ทำง่ายนิดเดียว ได้ประโยชน์เยอะ

3 วิธี ทำน้ำมะนาวโซดาซ่า ทำง่ายนิดเดียว ได้ประโยชน์เยอะ

3 วิธี ทำน้ำมะนาวโซดาซ่า ทำง่ายนิดเดียว ได้ประโยชน์เยอะ

สวัสดีท่านผู้ชมทุกท่าน วันนี้จะพาทุกท่านไปชมขั้นตอนการทำน้ำมะนาวโซดาซ่า เมนูบ้านๆ ทำง่ายๆ ใครทำก็อร่อย หวานหอมละมุนลิ้น เพียงแค่อ่านจรจบก็ทำได้แล้ว ว่าแล้วเราก็ไปชมขั้นตอนการทำเลยคะ

น้ำมะนาวโซด

ส่วนประกอบ

/- น้ำตาลทราย/- น้ำเปล่า/- น้ำมะนาว/- โซดา/- น้ำแข็ง

วิธีทำน้ำมะนาวโซดา

เราจะเริ่มด้วยการทำน้ำเชื่อม โดยใส่น้ำตาลทรายและน้ำลงไปในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟเปิดไฟที่ระดับปานกลาง คนไปเรื่อยๆจนน้ำตาลทรายละลายจนหมด เราก็จะได้น้ำเชื่อม ให้เราพักเอาไว้ให้หายร้อน

จากนั้นให้บีบน้ำมะนาวใส่ลงไปในแก้วตามด้วยน้ำเชื่อม เกลือเล็กน้อย เติมน้ำโซดา คนให้เข้ากันเทใส่ลงไปในแก้วน้ำที่เติมน้ำแข็งเอาไว้เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จนำมาดื่มได้อย่ างชื่นใจ

น้ำผึ้งมะนาวโซดา

ส่วนประกอบ

/- น้ำผึ้ง/- น้ำมะนาว/- โซดา/- น้ำแข็ง

วิธีทำน้ำผึ้งมะนาวโซดา

ในสูตรนี้เราจะได้รสชาติความหวานความหอมจากน้ำผึ้งเข้ามา ให้เราบีบน้ำมะนาวใส่ลงไปในแก้ว เติมน้ำผึ้งใส่ลงไป 2 ช้อนชา เกลือเล็กน้อย เทน้ำโซดาตามลงไปคนให้เข้ากันแล้วเทใส่ลงไปในแก้ว พร้อมที่จะนำมาดื่มเป็นเครื่องดื่มน้ำผึ้งมะนาวโซดา

ให้ทั้งความเปรี้ยว ความหวาน ความกลมกล่อมความซาบซ่าดื่มแล้วสดชื่นแน่นอน

น้ำขิงมะนาวโซดา

ส่วนประกอบ

/- ขิงขูด/- น้ำมะนาว/- น้ำเปล่า/- น้ำตาลทราย/- น้ำแข็ง/- โซดาแช่เย็นจัด

วิธีทำน้ำขิงมะนาวโซดา

ทำน้ำเชื่อมโดย นำกระทะขึ้นตั้งไฟปานกลางใส่น้ำตาลทรายและน้ำ คนผสมจนน้ำตาลทรายละลายเป็นน้ำเชื่อม จากนั้นยกลงจากเตา จากนั้นใส่ขิงขูดลงในน้ำเชื่อมร้อนๆ คนผสมให้เข้ากัน พักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที

ตามด้วยการเติมน้ำมะนาว คนผสมให้เข้ากัน ยกลงกรองด้วยกระชอนหรือตะแกรงเอาเฉพาะน้ำ จากนั้นเทน้ำขิงมะนาวใส่แก้วที่มีน้ำแข็งประมาณสองในสามแก้ว ตามด้วยโซดาจนเต็มแก้ว พร้อมดื่ม

ประโยชน์ที่เราจะได้รับจากเครื่องดื่มน้ำมะนาวโซดาของทั้ง 3 สูตรนี้นั้น จะช่วยลดระดับ น้ำตาลใน โ ล หิต ลดจำนวนคลอเ ร ส เตอ รอลได้อย่ างดีมากๆ น้ำโซดาให้ความซาบซ่าความสดชื่นกับร่างกาย

ดื่มแล้วช่วยดับกระหายคลายความร้อน หากต้องการเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายให้ เลือกดื่มน้ำมะนาวโซดาแทนน้ำอัดลม ได้ทั้งความอร่อยได้ทั้งประโยชน์ด้วยล่ะค่ะ

ขอขอบคุณที่มา kubkhao

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay