วิธีทำ ขนมทองม้วน ใช้กระทะเทฟล่อน แป้งบางกรอบ กินแล้วชอบ

วิธีทำ ขนมทองม้วน ใช้กระทะเทฟล่อน แป้งบางกรอบ กินแล้วชอบ

วิธีทำ ขนมทองม้วน ใช้กระทะเทฟล่อน แป้งบางกรอบ กินแล้วชอบ

สวัสดีท่านผู้ชมทุกท่าน วันนี้จะพาทุกท่านไปชมขั้นตอนการทำเมนู ขนมทองม้วน เมนูบ้านๆ ทำง่ายๆ ใครทำก็อร่อย หอมละมุนลิ้น เพียงแค่อ่านจรจบก็ทำได้แล้ว ว่าแล้วเราก็ไปชมขั้นตอนการทำเลยคะ

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

– ไข่ไก่ 2 ฟอง

– แป้งสาลีอเนกประสงค์ 55 กรัม

– เนยสด 50 กรัม

– น้ำตาลทราย 45 กรัม

– งาดำ 10 กรัม

วิธีทำ

1 นำไข่ไก่และน้ำตาลทรายผสมเข้าด้วยกันในปริมาณที่เราได้เตรียมเอาไว้ ใช้ตะกร้อมือตีให้น้ำตาลทรายละลายเข้ากันดี จากนั้นให้ละลายเนยใส่ลงไปในส่วนผสมของไข่ไก่และน้ำตาลคนให้เข้ากัน

2 เมื่อเข้ากันดีแล้วให้เราร่อนแป้งสาลีใส่ลงไปในปริมาณที่ได้เตรียมเอาไว้ ใช้ไม้พายทำการตะล่อมและตีส่วนผสมให้เข้ากันทั้งหมดจนเป็นเนื้อครีม

3 เมื่อได้ส่วนผสมที่เป็นเนื้อครีมดีแล้ว ใส่งาดำลงไปเพื่อความน่าทานมากยิ่งขึ้น

4 เมื่อส่วนผสมเสร็จเป็นที่เรียบร้อย เตรียมกระทะเทฟล่อนนำขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ เมื่อกระทะร้อน จากนั้นตักแป้งที่เราผสมไว้ใส่ลงไป 1 ช้อน ให้ใช้ไฟอ่อนๆไม่ควรใช้ไฟแรง ทำการเกลี่ยแป้งให้กระจายทั่วกระทะ

5 เมื่อรู้สึกว่าตัวแป้งเริ่มมีความสุกและเซ็ทตัวได้ที่ ให้เราค่อยๆกลับด้าน ทำเหมือนลักษณะการทอดที่จะมีตัวแป้งสีเหลืองทองดีทั้ง 2 ด้าน

6 เมื่อสุกทั้ง 2 ด้าน ให้เราค่อยๆทำการม้วนแป้ง แนะนำให้ม้วนในตอนที่แป้งยังร้อนอยู่ เพราะถ้าหากว่าแป้งเย็นตัวลงเราจะไม่สามารถม้วนได้ และทำการม้วนค้างเอาไว้ประมาณ 1-2 นาที เพื่อที่จะไม่ให้แป้งหลุดออกจากกัน

ขอขอบคุณที่มา liekr

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay