บอกทุกขั้นตอน สูตรห่อหมกปลากราย สามารถเอาทำขายได้เลย

บอกทุกขั้นตอน สูตรห่อหมกปลากราย สามารถเอาทำขายได้เลย

บอกทุกขั้นตอน สูตรห่อหมกปลากราย สามารถเอาทำขายได้เลย

ในวันนี้เราได้มี สูตรห่อหมกปลากราย มาแจกให้กับเพื่อนๆได้ทำกัน แจกหมดในทุกขั้นตอน รสชาติอร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มอร่อยได้ คุณสามารถนำสูตรนี้ไปเปิดร้านทำขายสร้างอาชีพได้เลยทีเดียว เราไปดูสูตรและวิธีการทำกันเลยจ้า

ส่วนผสมห่อหมกปลากราย

เนื้อปลากรายขูด 600กรัม/- พริกแกงเผ็ด 3ชต./- กะทิ 2+1/2ถ้วย/- ไข่เป็ด 3ฟอง/- น้ำปลา/- น้ำตาลปึก/- แป้งข้าวจ้าว 1+1/2ชต./- พริกสดหั่นเป็นเส้นเล็ก/- ใบมะกรูดหั่นฝอย/- ใบยอ/- กะหล่ำ/- ใบโหระพา/- เกลือป่น/- ใบตอง

วิธีทำห่อหมกปลากราย

1 ขั้นตอนแรกให้เราเตรียมทำกระทง โดยเช็ดใบตองให้สะอาดและเช็ดให้แห้ง ตัดเป็นวงกลมให้มีเส้นผ่ าศูนย์กลางอยู่ที่ประมาณ 5 นิ้ว ใช้ 2 แผ่นซ้อนทับกัน แล้วพับเป็นมุมใช้ไม้กลัดไว้ทำให้ครบ 4 มุมก็จะได้ 1 กระทงเตรียมเอาไว้ใส่ห่อหมกประมาณ 20 ถึง 25 ใบ

2 ขั้นตอนถัดมา ให้เรานวดเนื้อปลากรายที่เราเตรียมไว้ให้เนื้อมีความเข้ากันและเหนียวพักเอาวางไว้ก่อน

3 ให้เรานำกะทิ 2 ถ้วย พริกแกง ไข่ น้ำตาล น้ำปลา ใส่ลงไปในชามผสม คนส่วนผสมให้เข้ากันดี และให้นำเนื้อปลากรายลงไปคนให้เข้ากัน คนส่วนผสมจนเข้ากันดี มีความรู้สึกเหนียวข้น พักเอาไว้

4 หั่นใบยอ และกะหล่ำปลี เป็นชิ้นเล็ก นำไปนึ่ง 3นาที แล้วใส่รองก้นกระทง 1/3ของกระทง ใส่ใบโหระพาลงไปด้วย

5 เตรียมกะทิราดหน้า โดยผสมหัวกะทิ 1/2ถ้วย แป้งข้าวจ้าว เกลือ คนให้เข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟคนตลอดเวลลา พอเริ่มข้น ยกลงพักไว้

6 นำใบมะกรูดหั่นฝอย ใส่ลงในเนื้อปลากรายที่พักไว้ คนให้เข้ากัน แล้วตักใส่กระทง นำขึ้นนึ่งในน้ำเดือดประมาณ 15 นาที แล้วนำกะทิราดด้านบน ใส่พริก และใบมะกรูด นึ่งต่ออีก 5นาที ก็ใช้ได้แล้วคะ

ขอบคุณที่มา Supaporn Kumnodnae

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay