บอกทุกขั้นตอน สูตรนี้ทำขายไม้ละ 10 บาท เอาไว้สร้างอาชีพดี

บอกทุกขั้นตอน สูตรนี้ทำขายไม้ละ 10 บาท เอาไว้สร้างอาชีพดี

บอกทุกขั้นตอน สูตรนี้ทำขายไม้ละ 10 บาท เอาไว้สร้างอาชีพดี

สวัสดีท่านผู้ชมที่รักทุกท่าน วันนี้เรามีสูตรวิธีการทำ ห มูปิ้ง มาพร้อมกับวิธีการทำที่แสนจะง่ายดาย แต่กำไรไม่ธรรมดาแน่นอน ถ้าอย ากรู้แล้ววิธีการทำจะเป็นอย่ างไรนั้น ไปชมกันได้เลยจ้า

ส่วนประกอบวัตถุดิบ

เนื้อห มู 5 กิโลกรัม , สันคอ 5 กิโล กรัม , มันห มูแข็ง 100 กรัม , สับปะรดเล็ก 1 ลูก สับหย าบ , นมสดรสจืด 250 มิลลิลิตร , ผงฟู 1 ช้อนโต้ะ , น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลปีบ 1 ก้อนใหญ่ , รากผักชี สับ 12 ราก , กระเทียมไท ยสับ 20 เม็ด , กระเทียมไท ยสับพอหย าบ 5 เม็ด , พริกไท ยป่น 2 ช้อนโต้ะ

วิธีทำ

1 สำหรับวิธีการทำนั้นเราจะเริ่มด้วยการล้างเนื้อห มูให้สะอาดดี จากนั้นนำกระดาษมาซับให้แห้งเล็กน้อย แล้วนำมาหั่นให้เป็นชิ้นใหญ่ๆ ทำการหมั กเข้ากับสับปะรด นวดส่วนผสมให้เข้ากันและแช่ทิ้งไว้ในตู้เย็นนานเป็นเวลา 2-3 ชม.

2 ขั้นตอนถัดมาเราจะทำน้ำซอสด้วยการละลายน้ำตาลเข้ากับน้ำเปล่า ใส่กระเทียมสับ รากผักชีสับ เมื่อครบเวลาในการห มักให้เราตักชิ้นสับปะรดออกเทน้ำสับปะรดทิ้ง

3 ให้เราทำการหั่นเนื้อห มูเป็นชิ้นให้เท่ากับขนาดที่เราต้องการ เพื่อที่จะไปเสียบไม้

4 ต่อด้วยการนำมันห มูไปเจียวลงในกระทะให้แข็งและพอสุกเล็กน้อย แค่ให้เปลี่ยนสีก็ใช้ได้แล้ว พักรอเอาไว้รอเสียบไม้

5 เทนมใส่ลงไป ทีละน้อย แล้วคนไปด้วย จนนมหมด กล่อง ผงฟูใส่ลงไปแล้วคนให้เข้ากัน ห้ามให้ผงฟูเป็นก้อนเด็ดขาด และตามด้วยการใส่ซอสที่เราปรุงไว้ คนให้เข้ากัน

6 ใส่กระเทียมห ย าบ พริกไท ย คนให้เข้ากัน เสร็จแล้วนำไม้มาเสียบเนื้อห มูชิ้นนึง มันแข็งชิ้นนึง สลับกัน แล้วนำไปแช่ตู้เย็นเอาไว้ สัก 8 ชม. รอเวลานำมาย่ า ง

เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ ท่านใดที่กำลังมองหาอาชีพเสริมอาชีพหลักอยู่แล้วก็ลองนำสูตรนี้ไปทำทานหรือทำขายดู รับรองได้ว่าใครได้ชิมเป็นต้องติดใจในรสชาติความเข้มข้น ความหอมของเครื่องเทศเครื่องปรุงที่ได้อย่ างแน่นอน หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆทุกท่านกันนะคะ

ขอบคุณที่มา shar e-si

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay