วิธีเก็บพริก มะนาว กระเพรา ให้ได้นาน รู้แบบนี้ทำนานแล้ว

วิธีเก็บพริก มะนาว กระเพรา ให้ได้นาน รู้แบบนี้ทำนานแล้ว

วิธีเก็บพริก มะนาว กระเพรา ให้ได้นาน รู้แบบนี้ทำนานแล้ว

ในวันนี้เราได้มี สูตรการเก็บเครื่องครัว มาแจกให้กับเพื่อนๆได้ทำกัน แจกหมดในทุกขั้นตอน บอกไดเลยว่าเก็บได้นานจริง คุณสามารถนำสูตรนี้ไปทำตามได้เลย และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปดูสูตรและวิธีการทำกันเลยจ้า

1 เก็บพริกให้นาน

สำหรับกระทู้นี้เรามีเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆมาฝากกัน เหมาะมากๆสำหรับเพื่อนที่อยู่เมืองนอก แค่เอาพริกไปล้างน้ำให้สะอาด แล้วก็นำไปแช่น้ำเกลือทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่ วโมง เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ล้างน้ำสะอาดอีก 2-3 รอบ พักเอาไว้ในตะแกรงให้สะเด็ดน้ำเรียบร้อยดี เวลาจะเอาออกมาใช้สีพริกก็สดเหมือนเดิม เก็บใส่ถุงไว้ในช่องฟรีซได้เลย

เคล็ดลับมันอยู่ที่ว่า เวลาที่เราจะใช้หรือนำมาทำ หรือนำมาหั่นยังไงก็ยังแข็งอยู่ เวลาจะนำออกมาทำอาหารไม่ต้องรอให้ละลาย เอามาใช้ตอนที่ยังแข็งนี่แหละดี เราก็จะได้กลิ่นของพริกที่เหมือนพริกใหม่โดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่มในการซื้อพริกเลย

2 เก็บมะนาวให้นาน

– สำหรับวิธีการเก็บมะนาวให้นานที่สุด โดยไม่ให้มะนาวสูญเสียรสชาติไป แค่เรานำมะนาวมาล้างน้ำให้สะอาด แล้วก็นำไปเช็ดให้แห้ง ตากแดดประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นใช้แรปพลาสติก นำมาห่อพันเอาไว้ให้ทั่ว ง่ายๆเท่านี้เราก็จะสามารถเก็บมะนาวไว้ในตู้เย็นได้นาน

– วิธีที่ 2 เก็บมะนาวให้ได้นานโดยการบีบมะนาวลงในช่องทำน้ำแข็ง แล้วก็นำไปแช่ฟรีซทิ้งไว้ พอเราจะเอามาใช้เราก็แค่บีบออกมา วิธีนี้นอกจากจะง่ายและสะดวกแล้ว ยังช่วยให้เราไม่เสียรสชาติของน้ำมะนาวไปด้วย

3 เก็บกระเพราได้นาน

เริ่มต้นให้เราตั้งน้ำให้เดือดจัด แล้วก็หาภาชนะมาใส่น้ำเย็น ยิ่งเป็นน้ำเย็นจัดยิ่งดี หลังจากนั้นก็เด็ดใบกระเพราโหระพาล้างน้ำให้สะอาด น้ำมันลวกในน้ำเดือด คนประมาณ 2-3 ครั้งแล้วตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำ แล้วก็นำไปใส่ในน้ำเย็นโดยทันที ผัดกระเพราจะยังคงสดและเขียวอยู่

หลังจากนั้นก็หาถุงพลาสติกที่สามารถแช่แข็งมาเขียนชื่อผักแล้วก็นำ ใบกระเพรามารวมกันให้เป็นก้อนแล้วก็ใส่เอาไว้ จัดเก็บไว้ให้เรียบร้อยแล้วก็นำไปแช่เย็น เอาไปแช่ในช่องฟรีซได้เลย

ขอขอบคุณที่มา Postsod

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay