เคล็ดลับถูบ้านยังไง ไม่ต้องถูบ่อย อาทิตย์ละครั้ง ฝุ่นไม่เกาะเลย แม่บ้านชอบ

เคล็ดลับถูบ้านยังไง ไม่ต้องถูบ่อย อาทิตย์ละครั้ง ฝุ่นไม่เกาะเลย แม่บ้านชอบ

เคล็ดลับถูบ้านยังไง ไม่ต้องถูบ่อย อาทิตย์ละครั้ง ฝุ่นไม่เกาะเลย แม่บ้านชอบ

สวัสดีท่านผู้ชมทุกท่าน ในวันนี้เราก็ได้มีความรู้ดีๆ มากฝากทุกๆท่านอีกเช่นเคย ในวันนี้แม่บ้านทุกท่านจะหายเหนื่อย เพราะเราได้นำเคล็ดลับการถูบ้านแบบง่ายๆมาให้ได้ลองทำกัน บอกเลยว่า ไม่ต้องถูทุกวัน และจะมีวิธีการอย่ างไรนั้น ก็ลองไปชมกันได้เลยจ้า

วิธีที่ 1 ใช้น้ำย  าปรับผ้านุ่ม

1 ขั้นตอนแรกให้เราเริ่มด้วยการเตรียมน้ำให้สะอาดใส่ลงไปในถังน้ำ พร้อมกับนำผ้าสะอาดสำหรับการถูพื้นใส่ลงไปในถัง

2 จากนั้นให้เราใส่น้ำย าปรับผ้านุ่มที่เราซักผ้านั้นลงไปในถังน้ำเล็กน้อย ( ชื่นชอบน้ำย าปรับผ้านุ่มกลิ่นไหนก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบได้เลย )

3 ให้เราชุบผ้าลงไปในน้ำ บิดให้แห้ง และนำไปถูตามบริเวณโต๊ะเฟอร์นิเจอร์ พื้นบ้านได้ตามปกติได้เลยฃ

บ้านของคุณจะมีกลิ่นหอม มีความสะอาด และจัดการกับคราบต่างๆได้เป็นอย่ างดี เพราะน้ำย าปรับผ้านุ่มช่วยในการจัดการสิ่งต่างๆที่เกาะติดอยู่ตามพื้นตามเฟอร์นิเจอร์ แถมยังช่วยทำให้บ้านของคุณมีกลิ่นที่หอมอบอวนในบ้าน

วิธีที่ 2 ใช้เกลือผสมน้ำร้อน

1 ในขั้นตอนแรกให้เราต้มน้ำอุ่นประมาณ 40 องศาเซลเซียส ให้น้ำอุ่นไม่ต้องรอให้เดือดจัด จากนั้นให้เราใส่เกลือลงไปในน้ำประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ และคนให้เกลือละลายเข้ากันดี

2 เสร็จแล้วให้เรานำผ้าถูพื้นมาจุ่มในน้ำเกลือ บิดพอหมาด และให้นำไปถูบริเวณตามพื้นบ้าน หรือนำไปเช็ดตามโต๊ะ ตามเก้าอิ้ หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ

ผลลัพธ์ที่คุณได้นั้น บ้านของคุณจะสะอาดไม่มีกลิ่นเหม็น และที่สำคัญยังแห้งเร็วกว่าปกติ เกลือมีคุณสมบัติที่ดีช่วยดูดซับความชื้นได้ดี เมื่อผสมเข้ากับน้ำร้อนและนำมาถูพื้นจะทำให้พื้นแห้งเร็ว และยังช่วยลดปัญหากลิ่นอับต่างๆในบ้านและความชื้นในบ้านได้เป็นอย่ างดี

ขอบคุณที่มา postnoname

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay