วิธีทอดห มู สามชั้น สูตรนี้ใช้ส่วนผสมเพียง 3 อย่าง กรอบอร่อยมากๆ

วิธีทอดห มู สามชั้น สูตรนี้ใช้ส่วนผสมเพียง 3 อย่าง กรอบอร่อยมากๆ

วิธีทอดห มู สามชั้น สูตรนี้ใช้ส่วนผสมเพียง 3 อย่ าง กรอบอร่อยมากๆ

สวัสดีท่านผู้ชมที่รักทุกท่าน วันนี้เรามีสูตรวิธีการทำ สามชั้นทอดกรอบ มาพร้อมกับวิธีการทำที่แสนจะง่ายดาย แต่กำไรไม่ธรรมดาแน่นอน ถ้าอย ากรู้แล้ววิธีการทำจะเป็นอย่ างไรนั้น ไปชมกันได้เลยจ้า

ส่วนผสม

ห มูสามชั้น 1 กก./- หั่นให้เป็นชิ้นย าวสัก 5-6 นิ้ว/-ใส่เกลือไอโอดีน ลงไป 1 ช้อนชา/- ใส่ไข่ไก่ 2 ใบ/- ห มักทิ้งไว้ 20-30 นาที ให้เข้าเนื้อ/-ครบเวลาแล้วใส่แป้งโกกิ 2 ช้อนโต๊ะคลุกให้เข้ากัน (ไม่ต้องละลายน้ำนะ)

/- เตรียมกะทะ.. น้ำมันเยอะหน่อยนะ กะๆ พอท่วมห มู ใส่น้ำส้มสายชู ลงไป 2 ช้อนโต๊ะ ขณะน้ำมันยังไม่ร้อนนะ/-พอน้ำมันเริ่มเดือดอย่ าตกใจน่ะจร้าค่อยๆใส่ห มูลงไปจร้า ไฟอย่ าแรงมาก..พลิกไปพลิกมา..จนดูใกล้เหลืองเร่งไฟแรงแปปเดียวให้เหลืองตักขึ้นพักจ้า 2-4 นาที ตักมาหั่นใส่จาน กรอบนิ่ม

สูตรน้ำจิ้ม

– ใช้กระเทียมกลีบเล็กซอย+พริกข ี้ ห นูสวนซอย ผสมน้ำตาล+มะนาว+น้ำปลา แซ่บมากเลย

– ปล.น้ำส้มสายชูใส่ตอนน้ำมันยังไม่เดือดนะจ๊ะ ใส่น้ำส้มสายชูช่วยให้ห มูกรอบนอกนุ่มในจร้า ห มูจะฟูทั้งชิ้น แล้วยังคงความกรอบนานด้วย

ห มูสามชั้นทอดกรอบสูตร 2

วัตถุดิบ

ห มูสามชั้น 30 กรัม/- น้ำปลาดี 2 ช้อนโต๊ะ/- พริกไท ยป่น 1 ช้อนโต๊ะ/- แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ/- โซดาแช่เย็นจัด 1 ช้อนโต๊ะ/- น้ำเย็นจัด 3 ช้อนโต๊ะ/- น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ/- น้ำมันสำหรับทอด 1 ขวดเล็ก

วิธีทำ

1 หั่นห มูสามชั้นเป็นท่อน ๆ แล้วใช้มีดปลายแหลมจิ้มลงไปที่เนื้อห มูให้ทั่วชิ้น (เพื่อให้เครื่องปรุงเข้าไปในเนื้อและช่วยให้ทอดสุกทั่วด้วย) จากนั้นใส่น้ำปลาและพริกไท ยป่นลงไป นวดผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน ประมาณ 2 นาที พักไว้

2 เตรียมแป้งทอดกรอบโดยใส่น้ำเย็นและน้ำโซดาลงไป (เคล็ดลับนี้จะทำให้เวลาทอดแป้งกรอบกว่าเดิม) เสร็จแล้วเอาห มูสามชั้นลงมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน

3 ตั้งกระทะใส่น้ำส้มสายชูลงไปแล้วคนให้ทั่วกระทะจนกว่าน้ำส้มสายชูจะระเหยออกไปหมด (เคล็ดลับนี้จะทำให้เวลาทอดห มูสามชั้นแล้วจะไม่อมน้ำมัน)

4 ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ รอจนน้ำมันร้อนก็ใส่ห มูสามชั้นลงไปทอดจนกรอบ

ขอขอบคุณที่มา แต่งสวยแล้วอารมณ์ดี

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay