เก็บเอาไว้ สูตรผัดไ ท ยบ้านน อ ก หากินยาก เส้นเหนียวนุ่ม อร่อยมาก

เก็บเอาไว้ สูตรผัดไ ท ยบ้านน อ ก หากินยาก เส้นเหนียวนุ่ม อร่อยมาก

เก็บเอาไว้ สูตรผัดไ ท ยบ้านน อ ก หากินย าก เส้นเหนียวนุ่ม อร่อยมาก

สวัสดีท่านผู้ชมที่รักทุกท่าน วันนี้เรามีสูตรวิธีการทำ ผัดไ ท ย มาพร้อมกับวิธีการทำที่แสนจะง่ายดาย แต่กำไรไม่ธรรมดาแน่นอน ถ้าอย ากรู้แล้ววิธีการทำจะเป็นอย่ างไรนั้น ไปชมกันได้เลยจ้า

เครื่องทำน้ำซอสผัด /เครื่องผัดไท ย

-หอมแดงสับ10หัว -น้ำมะขามเปียก 1ถ้วย -น้ำตาลปีบ 1ถ้วย/ทราย1ถ้วย -น้ำสะอาด3ถ้วย -เกลือ/น้ำปลา -น้ำมันห มูเจียว กากห มูเก็บไว้ใส่ผัดไท ย-เส้นเล็กแห้ง/เส้นสดได้ถ้าไม่มี -กุ้งแห้ง-ถั่วลิสงคั่วบุบ -เต้าหู้แข็ง หั่นเต๋า -ไชโป๊วสับหวาน -ถั่วงอก -ใบกุยช่าย-หัวปลี -มะนาว -พริกป่น -ไข่ไก่/เป็ด

วิธีทำ

1 เริ่มจากเจียวน้ำมันห มูให้เหลืองสวยตักออกเก็บกากห มูไว้ ทอดเต้าหู้ที่หั่นไว้ให้เหลืองนอกแข็งข้างในนุ่มตักออกพักไว้ตักน้ำมันออกเหลือไว้สัก2ทัพพีนำหอมแดงลงผัดให้เหลืองหอมตามด้วยน้ำตาล น้ำมะขาม น้ำเปล่าเคี่ยวให้เป็นเนื้อ

2 เดียวกันแล้วเติมเกลือ น้ำปลารสจะออกเปรี้ยว เค็ม หวาน ให้รสจัดไว้ก่อน เคี่ยวไว้สักพัก ใช้ไม่หมดสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้เป็นเดือน

3 เส้นเล็กแช่น้ำให้นิ่ม ตักใส่กระจาดพักไว้ ตั้งกระทะใส่น้ำมันใส่กุ้งแห้งวันนี้กุ้งแห้งได้ตัวใหญ่ถ้าทอดก่อนจะอร่อยดีค่ะ ตัวเล็กข้ามขั้นตอนนี้ไป พอกุ้งกรอบตักออกใส่กระชอนพักไว้นำหอมแดงที่สับไว้ลงผัดให้หอมตามด้วยไข่พอไข่เริ่มจับตัวเขี่ย

4 ไว้ข้างกระทะใส่น้ำมันนิดนึงนำเส้นลงมาผัดเติมน้ำผัดที่เตรียมไว้ผัดให้เข้ากันให้นิ่มตามด้วยเต้าหู้ ไชโป๊วสับคลุกเคล้ากะไข่ ตามด้วยถั่วคั่ว กุ้งแห้งพริกป่นชิมมรสดู ตามชอบถูกใจใส่ถั่วงอก ใบกุยช่าย ปิดไฟ ตักใส่จาน โรยกากห มู เพิ่ม

5 รสชาติ ด้วยมะนาว สักชิ้น ถั่วคั่วอีกสักช้อน ปรุงตามใจ ทานให้อร่อยค่ะ

ขอบคุณที่มา Nattaya Chanantho

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay