รู้เอาไว้ โรยเกลือไว้รอบบ้าน 7 ประโยชน์ของเกลือ ที่ช่วยได้มาก

รู้เอาไว้ โรยเกลือไว้รอบบ้าน 7 ประโยชน์ของเกลือ ที่ช่วยได้มาก

รู้เอาไว้ โรยเกลือไว้รอบบ้าน 7 ประโยชน์ของเกลือ ที่ช่วยได้มาก

สวัสดีท่านผู้ชมทุกท่าน วันนี้ก็มีเคล็ดลับมาบอกกับทุกท่านเพียงแค่โรยเกลือไว้รอบๆบ้าน สิ่งดีๆที่คุณไม่เคยรู้ ทำแล้วดีกับตัวเอง บอกเลยว่าประโยชน์นั้นหลายอย่ างมากๆ และถ้าอ ย ากรู้แล้วไปชมกันพร้อมๆกันเลย

1 ดูแลเหงือกและฟั น

สำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับฟั นและแ ผลที่เกิดขึ้นในช่องปาก แนะนำว่าให้บ้วนปากด้วยน้ำเกลือ โดยการนำเกลือ 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำอุ่นแล้วก็ทำการบ้วนปากจะช่วยจัดการดูแล แผ ลที่เกิดขึ้นในปากและทำให้ฟั นของคุณสะอาดมากขึ้นได้ อีกทั้งยังช่วยลดค่าผสมหินปูนได้อีกด้วย ควรทำอย่ างน้อยวันละ 3 ครั้ง

พอจะเข้าใจกันแล้วใช่หรือไม่ว่า เกลือมีประโยชน์มากถึงเพียงนี้ เมื่อรู้แล้วก็อย่ าลืมนำความรู้ดีๆที่ได้นำไปปรับใช้นำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันกันนะคะ จะได้มีความรู้ติดตัวนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ค่ะ และอย่ าลืมเก็บบทความดีๆที่เรานำมาฝากในวันนี้ ให้เพื่อนๆได้รู้และทำความเข้าใจกันด้วยค่ะ อ ย่ าลืมเป็นกำลังใจให้เรานะคะ

2 จัดการมด

เกลือมีความสามารถช่วยในการป้องกันการแพร่กระจายของเจ้ามด โดยทั่วไปแล้วมดมักจะอยู่ตามซอกประตูและทางเดินประตูและบริเวณหน้าต่าง ง่ายๆเลยแค่คุณโรยเกลือบริเวณที่ไม่ต้องการให้มดเดินผ่าน

อย่ างเช่นตามห้องครัวของคุณ ตามขอบประตูตามขอบหน้าต่าง หรือแม้กระทั่งถังขยะในบ้านในครัว ก็จะช่วยให้มดไม่เดินผ่านในบริเวณนั้นอีกต่อไป แต่ควรที่จะเปลี่ยนเกลือทุกๆ 7 วัน และนอกจากนี้เกลือยังช่วยลดความอับชื้นที่เกิดขึ้นบริเวณถังขยะและห้องครัวของคุณได้ (เกลือผสมกับผงชอล์กเขียนกระดานดำ นำไปโรยช่วยได้ด้วยนะคะ)

3 ผิวดูอ่อนวัย

การทำความสะอาดผิวด้วยเกลือนั้น มีส่วนช่วยในเรื่องของการทำความสะอาดได้เป็นอย่ างดีเยี่ยม ช่วยฟื้นฟูสภาพผิว วิธีการทำก็คือเราจะใช้เกลือมาผสมกับน้ำเล็กน้อย หรือจะใส่น้ำมันมะกอก

หรือน้ำมันมะพร้าวเพิ่มลงไปด้วยก็ได้ จะได้รับความชุ่มชื่นเพิ่มมากขึ้น หลังจากนั้นก็อาบน้ำทำความสะอาดให้เรียบร้อย 1 ครั้ง ตามด้วยเกลือ จะช่วยล้างทำความสะอาดได้หมดจด ผิวของคุณก็จะกลับมาเปล่งปลั่งคืนความเย าว์วัยอีกครั้ง

4 แช่ผ้า

สำหรับผ้าม่าน พรมเช็ดเท้า ของคุณมีคราบไม่สะอาด มีฝุ่นเกาะเต็มไปหมด อีกทั้งยังมีสีที่ซีดอีกด้วย แนะนำว่าให้คุณผสมเกลือลงในกะละมังซักผ้า 2 กำมือ ตามด้วยน้ำอุ่นในปริมาณที่พอเหมาะกับผ้า

แล้วก็ปล่อยให้ละลายสักครู่นึง นำผ้าลงไปแช่ไว้ 1 คืน หลังจากนั้นนำมาปั่นเครื่องทำความสะอาดตามปกติ ตามด้วยเบกกิ้งโซดา 1 กำมือด้วย วิธีการนี้จะช่วยให้ผ้าของคุณสีสดขึ้น และช่วยล้างทำความสะอาดคราบมัน คราบฝังลึกได้อีกด้วย

5 ขัดอ่างล้างหน้า อ่างล้างจาน ซิงค์ล้างจาน

สำหรับใครที่ต้องการให้อ่างล้างหน้า อ่างอาบน้ำ ซิงค์ล้างจาน ของคุณมีความเงาวับอีกครั้งนึง แนะนำว่าให้ใช้เกลือ 1 กำมือผสมกับน้ำร้อน ตามด้วยเบคกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ

ผสมเข้าด้วยกัน แล้วก็เช็ดทำความสะอาดตามปกติ เทส่วนผสมลงในท่อที่อุดตัน จะช่วยจัดการกับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ อ่างล้างหน้าอ่างล้างจานของคุณก็จะมีความสะอาดมากขึ้น

6 ทำความสะอาดกระจก ห้องน้ำ กระจกรถ

เกลือมีส่วนช่วยให้กระจกของคุณนั้นมีความงามและสะอาดได้ อีกทั้งยังช่วยจัดการกับปัญหาฝุ่นเกาะบริเวณกระจกได้เป็นอย่ างดี วิธีการทำก็คือเราจะใช้เกลือ 2 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำอุ่น 1 แกลลอน

นำมาผสมกันหลังจากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำแล้วเช็ดกระจกให้ทั่ว ตามด้วยเช็ดกระจกด้วยน้ำย าล้างจาน และใช้ผ้าชุบน้ำเกลืออีก 1 ครั้งเช็ดทำความสะอาด จะทำให้กระจกของคุณมีความเป็นเงางามเป็นธรรมชาติ ช่วยให้กระจกของคุณใสขึ้นอีกด้วย

7 ขัดโลหะ ทองแดง ทองเหลือง เครื่องเงิน

เกลือคือส ารจากธรรมชาติชนิดหนึ่ง ที่สามารถนำมาขัดสิ่งของได้ทุกสิ่งทุกอย่ าง แน่นอนว่าเกลือนั้นสามารถขัดทองเหลือง ทองแดง เครื่องเงินต่างๆได้ หากคุณรู้สึกว่าของชิ้นนั้นไม่สะอาด

หรือต้องการที่จะทำความสะอาด ให้มีความมันวาว มีความเงางาม แนะนำว่าให้ใช้เกลือเป็นตัวขัด จะช่วยให้สิ่งของเหล่านั้นมีความเงางามได้ภายใน 5 นาที

ขอขอบคุณที่มา Postsod

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay