ทำเครื่องกรองน้ำใช้เอง จากของใกล้ตัว จากน้ำที่ขุ่นเปลี่ยนเป็นใสสะอาด

ทำเครื่องกรองน้ำใช้เอง จากของใกล้ตัว จากน้ำที่ขุ่นเปลี่ยนเป็นใสสะอาด

ทำเครื่องกรองน้ำใช้เอง จากของใกล้ตัว จากน้ำที่ขุ่นเปลี่ยนเป็นใสสะอาด

สวัสดีท่านผู้ชมทุกท่านในวันนี้เราก็ได้มีวิธีการดีๆมาให้กับทุกท่านนั้นได้ทำตามกันอีกเช่นเคย ในวันนี้เราจะพาทุกท่านนั้นไปทำเครื่องกรองน้ำกัน บอกได้เลยว่าใครก็ทำได้ และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาก็ไปชมกันได้เลยจ้า

สิ่งของที่ต้องเตรียม

ขวดพลาสติก /- ฟองน้ำล้างจาน /- ใยแก้วยสำหรับกรอง /-  ท่อพีวีซีขนาดเล็ก /- เข็มขัดรัดท่อ /- มี ด คัต เตอร์ /- ไขควง /- สายย าง

ขั้นตอนในการทำ

1 ให้เรานำขวดพลาสติกเหลือใช้มาล้างน้ำให้สะอาดดีแ ล้วให้นำมาเจาะรูที่บริเวณใต้ก้นขวดเป็นจำนวนหลายๆรู

2 เมื่อเราทำการเจาะรูเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ให้เราใส่ใยแก้วลงไปในขวดประมาณ 1 ส่วน 4 ของขวด เพื่อที่จะเป็นส่วนที่กรองในชั้นแรก

3 ขั้นตอนการถัดมาใช้ฟองน้ำย าล้างจานมาตัดให้เป็นชิ้นขนาดประมาณ 1 เซนติเมตร แล้วให้เราใส่ลงไปในขวดจนเต็มขวด เพื่อที่จะเป็นส่วนกรอง

4 นำท่อ PVC ขนาดเล็กออกใส่เข้าไปที่บริเวณของฝาขวดให้แน่น เพื่อที่เราจะเป็นตัวเชื่อมให้น้ำไหลลงมาได้

5 ให้เรานำอุปกรณ์ทั้งหมดที่ได้จัดเตรียมเอาไว้ต่อเข้ากับก๊อกน้ำของเราและรัดสาย ย างเข้ากับก๊อกน้ำด้วยเข็มขัดรัดท่อ ( หาซื้อได้ตามร้านวัสดุอุปกรณ์ทั่วไป )ทำการรัดให้แน่นดีแล้วให้เราลองเปิดน้ำออกมา เราจะสังเกตเห็นได้ว่าน้ำที่ไหลออกมานั้นจะใสไม่มีความขุ่นดำเหมือนในตอนแรกๆ

เราก็จะเห็นได้ว่าเครื่องกรองน้ำง่ายๆที่เราทำมานี้ก็จะเป็นตัวช่วยให้น้ำมีความใสสะอาด ที่จะนำเอาไว้อาบไว้ล้างหน้า ลองนำเคล็ดลับดีๆนี้ไปประดิษฐ์ทำตามกันดูได้เลย ไม่ต้องเสียเงินแพงในการซื้อเครื่องกรองน้ำ เราก็จะสามารถมีน้ำสะอาดเอาไว้ใช้ได้

ขอขอบคุณที่มา Bang DIY

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay