เก็บไว้เลย 3 สูตรน้ำสลัด อร่อยเข้มข้น ทำขาย 1 ปี สร้างบ้านได้เป็นหลัง

เก็บไว้เลย 3 สูตรน้ำสลัด อร่อยเข้มข้น ทำขาย 1 ปี สร้างบ้านได้เป็นหลัง

เก็บไว้เลย สูตรน้ำสลัด อร่อยเข้มข้น ทำขาย 1 ปี สร้างบ้านได้เป็นหลัง

ท่านใดที่กำลังลดน้ำหนัก ลดพุง ก็คงต้องเป็นสลัดผัก เป็นเมนูอาหารยอดนิยม แต่จะแน่ใจอย่ างไรว่าน้ำสลัดที่เราซื้อมานั้นผสมน้ำตาลน้อย ตามที่เราตั้งไว้ วันนี้เรามีสูตรทำน้ำสลัด อร่อยเข้มเข้น กลมกล่อม ทำเองอร่อยและสบายใจในการกินอีกด้วย มีให้เลือกถึง 3 สูตร อย่ ารอช้าไปชมกันเลย

สูตรน้ำสลัดน้ำข้น สูตร 1

ส่วนผสม

– ไข่ไก่ทั้งฟอง 1 ฟอง

– มัสตาร์ด 1/2 ช้อนชา

– พริกไท ยป่น 1/4 ช้อนชา

– เกลือป่น 2 ช้อนชา

– น้ำมันสลัด 1 ถ้วยตวง (ใช้น้ำมันพืชหรือน้ำมันมะกอกแทนได้)

– น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ

– น้ำตาลทราย 10 ช้อนโต๊ะ

– นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

นำส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น (ยกเว้นน้ำมันสลัด) แล้วปั่นเข้าด้วยกัน เมื่อปั่นจนส่วนผสมละเอียดเข้ากันดีแล้ว ให้ค่อยๆหยดน้ำมันลงไปทีละน้อย จนเกือบจะหมด แล้วปั่นไปเรื่อยๆ เมื่อน้ำสลัดข้นพอแล้ว ให้หยุดใส่น้ำมัน แต่ถ้ายังไม่ข้นก็ให้เติมน้ำมันลงไปเรื่อยๆจนกว่าจะข้นจนพอใจ

สูตรน้ำสลัดน้ำข้น สูตร 2

ส่วนผสม

– ไข่แดง 3 ฟอง

– เกลือป่น 2 ช้อนชา

– พริกไท ยป่น 1/4 ช้อนชา

– มัสตาร์ด 1/4 ช้อนชา

-น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก 5 ช้อนโต๊ะ

– น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ

– น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

– น้ำมันพืช 1+1/ 2 ถ้วย

วิธีทำ

ให้ผสมน้ำตาล มัสตาร์ด น้ำมะนาว พริกไท ย และน้ำส้มสายชู เข้าด้วยกัน แล้วนพักไว้ จากนั้นตีไข่แดงและเกลือให้เข้ากันจนขึ้นฟู แล้วค่อยๆเติมน้ำมันพืชลงไปทีละนิด จนเหลือครึ่งหนึ่ง ตามด้วยส่วนผสมน้ำส้มสายชูที่ทำพักไว้ก่อนหน้านี้ ผสมลงไปให้เข้ากันแล้วใส่น้ำมันที่เหลือตามลงไป ใส่สลับกันจนน้ำมันพืชและส่วนผสมน้ำส้มสายชูจนหมด

สูตรน้ำสลัดน้ำข้น สูตร 3

ส่วนผสม

– น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

– มัสตาร์ดผง 3/4 ช้อนชา

– เกลือ 1/2 ช้อนชา

– ไข่ไก่ 2 ฟอง

– น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

– น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ

– พริกป่น 1/2 ช้อนชา

– น้ำมันสลัด 2 ถ้วยตวง

– นมข้นหวาน 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ

ใช้เครื่องตีไข่ ตีไข่จนขึ้นเป็นสีนวลๆ จากนั้นใส่น้ำตาล มัสตาร์ด เกลือ และพริกป่น แล้วตีด้วยระดับความเร็วสูง 300 นาที แล้วค่อยๆใส่น้ำมันลงไปทีละน้อย จนได้ 1/4 ถ้วย ตามด้วยน้ำส้มสายชู สลับกับเติมน้ำมัน ใส่ลงไปช้าๆ แล้วตีด้วยความเร็วสูง จากนั้นก็เทน้ำมะนาวทีละนิด สลับกับน้ำมันพืชจนหมดส่วนผสม ในขณะที่กำลังตีควรปาดส่วนผสมที่ติดอยู่รอบๆบ่อยๆ เพื่อจะได้น้ำสลัดที่รสชาติอร่อย

เห็นไหมละคะว่าสามารถทำเองได้ง่ายๆ ถ้าใครชอบรับประทานสลัดคงจะเป็นเมนูที่น่าใจ จะลองเอาไปทำกินเองที่บ้านดูก็ได้นะคะ หรือใครอย ากเอาสูตรน้ำสลัดอร่อยๆไปขายสร้างรายได้ ก็น่าสนใจไม่ใช่น้อย เพราะใช้วัตถุดิบไม่เยอะ ลงทุนน้อยแต่ก็สามารถขายได้ราคา ส่วนข้อเสียก็คือ น้ำสลัดนั้นเมื่อทำเสร็จแล้วไม่สามารถเก็บไว้ได้นาน แค่ทิ้งไว้ 2-3 วันก็รสชาติเปลี่ยนไม่อร่อยเหมือนทำเสร็จใหม่ๆ เคล็ดลับของการทำให้น้ำสลัดขายดีก็คือ ทำสดใหม่และขายให้หมดทุกวัน

ขอบคุณที่มา kubkhao

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay