เก็บเอาไว้ สูตรราดหน้าหมักเนื้อนุ่มๆ เอาไปสร้างอาชีพได้เลย

เก็บเอาไว้ สูตรราดหน้าหมักเนื้อนุ่มๆ เอาไปสร้างอาชีพได้เลย

เก็บเอาไว้ สูตรราดหน้าหมักเนื้อนุ่มๆ เอาไปสร้างอาชีพได้เลย

เมนูนี้นิยมกันมากแต่ถ้าร้านไหนทำไม่อร่อยลูกค้าก็หายเหมือน ส่วนมากร้านดัง ๆ ที่ทำอร่อยก็มักมีสูตรเด็ดเสมอและวันนี้เราก็ได้เอาสูตรนั้นมาฝาก สำหรับคนอ ย ากจะทำทานเองในบ้านหรือจะทำขายก็ได้ แต่ให้ฝึกทำให้คล่องก่อนค่อยทำขาย พอคงที่แล้วทำอร่อยแล้วยังไงลูกค้าก็ติดใจอ ย่ า งแน่นอน

เตรียมส่วนผสม

1 ห มู 1 กิโลกรัม

2 น้ำเปล่า 300 มิลลิลิตร

3 ซอสปรุงรส 4 ช้อนโต๊ะ

4 น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ

5 ไข่ไก่ 3 ฟอง

6 เกลือครึ่งช้อนโต๊ะ

7 น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ

1 ทำการหั่นห มู ตามขวาง หั่นไปเลยเป็นชิ้น ๆ แล้วขยำกับน้ำเปล่าที่เตรียมไว้ให้น้ำซึมเข้าไปในห มู แล้วจากนั้นค่อยใส่ส่วนผสมอื่น ๆ ลงไปแล้วคลุกให้เข้ากัน จนน้ำเข้าไปในห มูหมดแล้ว

2 จากนั้นเอาไปแช่ในตู้เย็น 1 ชั่ วโมงขึ้นไปหรือจะห มั กแช่ไว้ข้ามคืนไว้ก็ได้

3 มาทำน้ำราดหน้าโดยใช้น้ำเปล่า 5 ลิตร ตามด้วยกระดูกเล้ง 1 กิโลกรัม โครงไก่เกลือ 2 ช้อน น้ำตาลกรวด 3 ก้อน รากผักชีโขลก 10 ราก ตามด้วยพริกไ ท ยเม็ด 1 ช้อน กระเทียม 1 ช้อน ทำการโขลก ๆ เข้าด้วยกันเลย

4 เต้าเจี๊ยวบดอีก 2 ช้อนแล้วนำมาคลุกให้เข้ากัน แล้วนำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน แล้วเอาเครื่องลงมาผัด ต่อด้วยเอามาใส่ในหม้อน้ำซุปแล้วเคี่ยวต่อสักพักหนึ่งให้น้ำกระดูกออกมาจะได้อร่อยกลมกล่อม

5 ต่อไปก็ผัดเส้นแล้วยีเส้นออก เพื่อไม่ให้ติดกัน จัดการตั้งกระทะให้ร้อนจัด ก็เอาเส้นลงไปคั่วแบบเร็ว ๆ ไฟแรง ๆ เสร็จแล้วพักไว้

6 ต่อไปตั้งน้ำให้เดือดใส่เกลือไปช้อนหนึ่งตามด้วยน้ำตาลทราย 1 ช้อน น้ำมันพืช 1 ช้อน แล้วก็เอาผักลวกไปน็อคน้ำเย็นไว้จะได้สีสด

7 ต่อไปก็ตักกระดูกออกจากน้ำซุป เอาเ นื้ อ ห มูที่ห มั กไว้นั้นใส่ลงไปแล้วชืมรสดู ใช้ไฟอ่อน ๆ แล้วเอาแป้งมันมาผสมกับน้ำคน ๆ ให้ละลายเสร็จแล้วก็เทลงไปทีละนิด คน ๆ ไปจนเหนียวก็ใช้ได้แล้ว ก็เอาไปราดผักเป็นราดหน้าแล้ว จากนั้นก็ปรุงรสด้วยน้ำพริกด อ งน้ำส้ม ปรุงตามชอบเลย

ไม่ ย า กเลยใช่ไหมสำหรับขั้นตอนในการทำราดหน้าห มูนุ่ม ๆ ใครที่กำลังมองหาเมนูอร่อย ๆ ก็ลองได้เลย ไม่ได้ใช้วัตถุดิบหาย า กอะไร ในครัวของทุกคนมีแทบจะทุกอ ย่ า ง อยู่แล้ว

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay