บอกสูตรลดกลิ่นคาวหมึก ปลา กุ้ง ด้วยของในบ้าน

บอกสูตรลับลดกลิ่นคาวหมึก ปลา กุ้ง ด้วยของในบ้าน

บอกสูตรลดกลิ่นคาวหมึก ปลา กุ้ง ด้วยของในบ้าน

เวลาซื้ออาหารทะเลอย่ า งปลาหมึก กุ้ง หรือซื้อปลามาไว้ที่บ้าน เมื่อถึงตอนสุกกลิ่นช่างหอมยั่วใจ แต่ตอนที่ยังไม่ ผ่ า นความร้อนนี่ซิ กลิ่นคาวคลุ้งห้องครัวไปหมด แล้วจะทำอย่ างไรให้กลิ่นคาวจากปลาหมึก และกุ้งหายไป ไม่ติดอยู่กับห้อง หรือมือของเรา ซึ่งเราสามารถใช้ของในบ้านมากำจัดกลิ่นคาวได้ด้วยตัวเองได้ จะทำอ ย่ างไรนั้นเราไปชมพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ

วิธีที่ 1

เป็นวิธีที่ทำได้ง่ายๆ โดยให้เทน้ำส้มสายชูลงไปในน้ำที่จะใช้สำหรับล้างหมึก กุ้ง ปลา ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ แล้วก็แช่ไว้ประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นก็นำมาล้างน้ำสะอาด ง่ายๆแค่นี้กลิ่นคาวก็จะค่อยๆหายไป

วิธีที่ 2

ใช้เบกกิ้งโซดา เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าเบกกิ้งโซดานั้นมีประโยชน์หลากหลายด้าน เช่น สามารถใช้ทำความสะอาด จัดการคราบที่เกิดในครัวอีกทั้งยังช่วยลดกลิ่นอับในตู้เย็น ตู้กับข้าวของคุณได้เองด้วย และในส่วนของกลิ่นคาวอาหารทะเล เบกกิ้งโซดาก็สามารถจัดการได้ง่ายๆเช่นกัน โดยให้นำเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับน้ำเปล่า 800 ซีซี หลังจากนั้นก็คนให้เข้ากัน แล้วก็นำไปขัดกับเขียงที่มีกลิ่นคาว ยิ่งถ้าเป็นเขียงไม้จะเห็นผลได้อ ย่ างชัดเจน

วิธีที่ 3

ให้บีบน้ำมะนาวลงไปในน้ำที่ใช้สำหรับการล้าง ปลาหมึก กุ้ง และอาหารทะเลต่างๆ วิธีนี้จะช่วยลดกลิ่นคาวได้อ ย่ างดี แถมถ้าเป็นปลาหมึกก็จะทำให้เนื้อของปลาหมึกขาวขึ้นอีกด้วย

วิธีที่ 4

หากใครที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว วิธีนี้จะต้องถูกใจและสะดวกที่สุดอ ย่ า งแน่นอนสามารถทำได้ง่ายๆ โดยให้นำเมล็ดกาแฟที่บดเอาไว้แล้วใส่ในถ้วย จากนั้นนำไปตั้งทิ้งไว้ในห้องครัวประมาณ 2 จุด โดยเฉพาะจุดที่มีกลิ่น กลิ่นของกาแฟจะช่วยกลบกลิ่นคาวได้ และนอกจากนี้ยังสามารถใส่เครื่องเทศอื่นๆลงไป เพื่อเป็นการเพิ่มกลิ่นหอมให้กับห้องครัวของคุณได้อีกด้วย

วิธีที่ 5

สามารถทำได้ง่ายๆคือให้นำปลาหรืออาหารทะเลใส่ลงในกะละมังแล้วเทนมตามลงไปให้ท่วม ทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่ วโมง จากนั้นก็สามารถนำปลาไปประกอบอาหารได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะมีกลิ่นคาวแล้ว

วิธีที่ 6

แอปเปิลสามารถช่วยดูดกลิ่นคาวจากการทำอาหารได้ โดยให้สไลด์แอปเปิลเป็นแผ่นบาง ๆ วางไว้บนปลาให้ทั่ว แล้วทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที ก่อนนำไปทำอาหาร เท่านี้กลิ่นคาวของปลาก็จะหมดไป

วิธีที่ 7

ให้นำขิงมาบดจนเป็นผงละเอียด จากนั้นโรยให้ทั่วตัวปลา แล้วหมักทิ้งไว้ประมาณครึ่ง ชั่ วโมง จากนั้นก็สามารถนำปลาไปประกอบอาหารแบบไม่ต้องกลัวกลิ่นคาวรบกวนระหว่างการทำอาหารได้เลย

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay