เทน้ำส้มสายชู 2 ช้อนลงในน้ำ แช่ทิ้งเอาไว้ 30 นาที

เทน้ำส้มสายชู 2 ช้อนลงในน้ำ แช่ทิ้งเอาไว้ 30 นาที

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เรานั้นอ ย า กจะเอามาฝากโดยปกติแล้วส่วนมากเราจะเห็นว่าน้ำส้มสายชูนั้นถูกนำมาใช้ในการประกอบอาหารหรือปรุงอาหารเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับอาหาร และอาจมีบ้างที่มีการนำน้ำส้มสายชูมาใช้ประโยชน์ด้านอื่นแต่ส่วนมากแล้วเราจะเห็นการนำมาใช้สำหรับการทำความสะอาดของใช้และอุปกรณ์ต่างๆมากกว่า แต่ในวันนี้เรานำประโยชน์ของน้ำส้มสายชูที่ช่วยทางด้านสุขภาพมาฝากกัน

ประโยชน์ของการแช่ ด้วยน้ำส้มสายชู

1 ช่วยจัดการกับความเมื่อย เหนื่อยล้า ของเราให้หายไปได้ โดยสามารถช่วยในเรื่องของระบบไหลเวียนของโลหิตได้เป็นอ ย่ า งดี และนอกจากนี้แล้วยังเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของการไหลเวียนออกซิเจนในร่างกายของเราได้ ทั้งยังช่วยจัดการกับความเหนื่อยล้าของเราให้หายไปได้

2 ช่วยในเรื่องของการเปลี่ยนอาหารที่เราทานเข้าไป ให้อยู่ในรูปของพลังงาน เพื่อนำมาใช้ในกระบวนการต่างๆ ของร่างกายเรา จะทำให้ร่างการของเราได้รับการฟื้นฟูอ ย่ า งมีประสิทธิภาพ

3 ช่วยทำให้เรารู้สึกหลับง่าย และหลับสบายมากขึ้น หากเราแช่เท้าป็นประจำทุกวันอ ย่ างน้อยวันละ 30 นาที จะช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายเป็นอ ย่ างมาก และยังช่วยในเรื่องของการปรับสมดุลในร่างกายของเราอีกด้วย ถ้าเราทำติดต่อกันอ ย่ า งสม่ำเสมอก็จะช่วยทำให้นอนหลับได้อ ย่ า งดี ไม่มีปัญหาเรื่องการนอนอีกต่อไป

4 เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าบริเวณเท้าของเรานั้นเป็นศูนย์รวมของเส้นประสาททั้งหลายในร่างกาย การแช่เท้านั้นจะส่งผลไปถึงการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานต่อระบบหมุนเวียนของโลหิต และยังช่วยในเรื่องของการกระตุ้นอวัยวะภายในร่างกายของเราได้ หากเราแช่เท้าไปด้วยและทำการนวดเท้าไปด้วย เพื่อไล่เส้นจะทำให้รู้สึกผ่อนคลายขึ้น และยังเป็นการช่วยจัดการกับของเสียในร่างกายให้ออกง่าย

5 การแช่เท้าด้วยน้ำส้มสายชูนั้นช่วยป้องกันอาการเหน็บชาได้ หากเราแช่เท้าติดต่อกัน 7 วัน วันละประมาณ 20–30 นาที ในระยะเวลา 2 เดือน ก็จะสามารช่วยจัดการปัญหาที่เกี่ยวกับอาการเหน็บชาได้

6 การแช่เท้ายังถือได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ดีเพื่อการมีสุขภาพผิวที่ดีขึ้นได้ นอกจากช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่น ไม่แห้งแล้ว นอกจากนี้สำหรับใครที่เป็นคนเท้าแห้ง ให้ลองใช้วิธีการแช่เท้าด้วยน้ำส้มสายชู โดยให้ทำติดต่อกัน 3 วัน แล้วเว้นช่วงเวลา 2 วัน ทำแบบนี้ 2–3 ครั้ง จะช่วยทำให้เท้าของคุณนั้นนุ่มลงและยังช่วยให้สุขภาพเท้าดีขึ้นได้อีกด้วย