เเค่ใช้เบกกิ้งโซดาผสม 4 อ ย่ า ง ล้างใหม่เอี่ยมกริ๊บ คราบออกยาก หายไป

เเค่ใช้เบกกิ้งโซดาผสม 4 อ ย่ า ง ล้างใหม่เอี่ยมกริ๊บ คราบออกยาก หายไป

เเค่ใช้เบกกิ้งโซดาผสม 4 อ ย่ า ง ล้างใหม่เอี่ยมกริ๊บ คราบออกย าก หายไป

ห้องน้ำต้องมีการทำความสะอาดอยู่แล้ว เป็นเรื่องปกติแต่ทำความสะอาดให้สะอาดนี่แหละเป็นเรื่องย าก เพราะบางครั้งในตอนที่ทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ยังมีกลิ่นหลงเหลือ เช่น คราบรา ชักโครกมีสีเหลือง กระจกเป็นคราบและอีกมากมาย วันนี้เรามีวิธีแก้ปัญหาที่จะทำให้เป็นเรื่องง่ายๆไม่ต้องเปลืองแรงเยอะอีกต่อไป แค่ใช้เบกกิ้งโซดา ผสม 4 อย่ าง รับรองได้ว่า สะอาดใหม่คราบหายไปแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลย

ชักโครกมีกลิ่น มีคราบ

สำหรับชักโครกบ้านไหนที่มีกลิ่นและมีคราบเหลือง แนะนำว่าให้ใช้น้ำอัดลมประมาณ 1 ลิตรครึ่ง เทลงในชักโครก แล้วก็ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่ วโมง น้ำอัดลมจะช่วยจัดการกับคาบที่ติดอยู่ตามชักโครกให้หลุดออกง่าย เมื่อครบ 1 ชั่ วโมงแล้วให้ล้างทำความสะอาดตามปกติ น้ำอัดลมสามารถนำมาใส่ในขวดสเปรย์แล้วฉีดกระจกสีกระเบื้องที่เป็นเซรามิคได้ ล้างทำความสะอาดได้ง่ายมาก ช่วยลดคราบดำ ซอกเล็กๆใช้แปรงสีฟั นขัดออกง่าย

แก้ส้วมตัน

สำหรับบ้านไหนที่มีปัญหาส้วมตัน สิ่งแรกที่ควรหยุดคือ หยุดการราดน้ำซ้ำๆไปมา รอให้น้ำเหลือน้อยที่สุด แล้วก็เทไปกินโซดาลงไป 1 ถ้วยตวง ตามด้วยน้ำร้อนอีก 1 ขัน แล้วก็แช่ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่ วโมง เมื่อครบกำหนดเวลาแล้วเราจะใช้เบกกิ้งโซดา 1 ถ้วยตวงผสมกับน้ำย าล้างจาน เทซ้ำลงไปอีกครั้ง ทำแบบนี้ 3 วันติดต่อกัน จะช่วยละลายคราบไขมันที่ติดอยู่ตามท่อชักโครกให้หลุดออกไปได้ ซึ่งเป็นสาเหตุมาจากการทำให้เท่ากันนั่นเอง

แก้ไขพื้นห้องน้ำลื่น

สำหรับพื้นห้องน้ำบ้านไหนลื่น เพราะคราบสบู่ คราบไขมัน เดินแล้วกลัวว่าจะลื่นล้ม แนะนำว่าให้ใช้น้ำส้มสายชูผสมกับน้ำอุ่นแล้วก็น้ำย าล้างจาน ตามด้วยเบคกิ้งโซดา แล้วก็ใส่ในขวดสเปรย์ แล้วก็นำไปพ่นให้ทั่วพื้นห้อง ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่ วโมงแล้วค่อยขัดล้างทำความสะอาด นอกจากนี้ยังสามารถนำมาใช้กับเขียงไม้ได้อีกด้วย ช่วยป้องกันรา ช่วยทำความสะอาด ใช้ได้หลายพื้นผิว

ม่านอาบน้ำ กระจกมีคราบน้ำ

สำหรับบ้านไหนที่มีกระจกหรือว่าม่านอาบน้ำ แล้วมีแต่รอยน้ำที่ขัดและล้างไม่ออก แนะนำว่าให้ใช้เบกกิ้งโซดาผสมกับครีมอาบน้ำตามปกติ ผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันแล้วใช้ฟองน้ำที่เราไม่ได้ใช้แล้ว นำมาชุบแล้วก็ขัดถูให้ทั่ว ทำแบบนี้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยให้กระจกกั้นอาบน้ำของคุณสะอาดและไม่มีคราบน้ำ

ราในห้องน้ำ

สำหรับบ้านไหนที่ห้องน้ำมีรา แล้วแก้ไขไม่ได้ แนะนำว่าให้ทาย าแนวทับลงไปเลย จะช่วยแก้ไขได้เป็นอย่ างดี แต่ก่อนที่จะทาย าแนวนั้น ควรที่จะขัดล้างทำความสะอาด โดยการนำเบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำย าล้างห้องน้ำ แช่ทิ้งไว้ประมาณครึ่งวันแล้วค่อยขัดออก แล้วก็เช็ดให้แห้ง ตามด้วยกันทาย าแนวทางลงไป ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

พรมเช็ดเท้าหน้าห้องน้ำมีกลิ่น

ปัญหานี้เป็นปัญหาที่ใครหลายคนมักจะเจอ แต่วิธีแก้ไขก็ไม่ได้ย ากเย็น แค่คุณเตรียมกะละมัง เทน้ำลงไปประมาณครึ่งนึง หลังจากนั้นใส่เบกกิ้งโซดาลงไป 2 ถ้วยตวง และน้ำส้มสายชูอีก 2 ถ้วยตวง เบกกิ้งโซดาจะทำหน้าที่ดูดซับกลิ่นอับ น้ำส้มสายชูจะช่วยจัดการกับคาบและสิ่งที่ไม่สะอาดให้หลุดออกได้ง่ายขึ้น แช่ทิ้งไว้ข้ามคืนแล้วค่อยล้างทำความสะอาดตามปกติ นำไปซักแล้วตากแดดให้แห้ง

เมื่อรู้วิธีแบบนี้แล้ว อย่ าลืมเซฟข้อมูลแล้วเก็บเอาไว้ใช้เป็นการส่วนตัวนะคะ เดี๋ยวจะนำไปใช้นำไปประยุกต์ในทิศทางอื่นก็ได้ บอกคนรอบบ้านก็ดี บอกพ่อแม่พี่น้องก็ดีค่ะ

ขอบคุณที่มา Postsod

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay