วิธีทำไก่ต้มน้ำปลาแบบง่ายๆ ลงทุน 55 บาท รสชาติเหมือนร้านดัง พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด

วิธีทำไก่ต้มน้ำปลาแบบง่ายๆ ลงทุน 55 บาท รสชาติเหมือนร้านดัง พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด

วิธีทำไก่ต้มน้ำปลาแบบง่ายๆ ลงทุน 55 บาท รสชาติเหมือนร้านดัง พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด

สวัสดีท่านผู้ชมทุกท่าน วันนี้จะพาทุกท่านไปชมขั้นตอนการทำเมนู วิธีทำไก่ต้มน้ำปลา แบบง่ายๆ เมนูบ้านๆ ทำง่ายๆ ใครทำก็อร่อย หอมละมุนลิ้น เพียงแค่อ่านจรจบก็ทำได้แล้ว ว่าแล้วเราก็ไปชมขั้นตอนการทำเลยคะ

ส่วนประกอบ

น่องไก่ติดสะโพก 2 ชิ้นใหญ่/- กระเทียมทุบ 3 กลีบใหญ่/- รากผักชีทุบ 3 ต้น/-  น้ำปลา 2 ทัพพี/- น้ำมันหอย 1 ทัพพี/- ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ/- น้ำตาล 1 ทัพพี/- น้ำเปล่าสำหรับใส่เพื่อให้ท่วมไก่นิดหน่อย

วิธีการทำ

1 เราจะเริ่มขั้นตอนแรกในการทำไก่ต้มน้ำปลาด้วยการตั้งไฟเพื่อต้มน้ำ จากนั้นเมื่อน้ำเริ่มร้อนให้เราใส่กระเทียมทุบและรากผักชีทุบลงไปในหม้อ จากนั้นใส่ซีอิ๊วดำ น้ำมันหอย น้ำปลา และน้ำตาล แล้วคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี

2 เมื่อส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดีแล้ว ให้ชิมรสชาติของน้ำซุปเพื่อให้ได้รสชาติของน้ำซุปตามที่ต้องการ จากนั้นให้ใส่น่องไก่ติดสะโพกที่เราเตรียมไว้แล้วตามลงไป

3 เมื่อใส่ไก่และส่วนประกอบทุกอย่ างเรียบร้อยแล้วให้เราเคี่ยวไก่ไปเรื่อยๆ โดยใช้เวลาประมาณ 15 ถึง 20 นาที จากนั้นให้พลิกไก่อีกด้านเพื่อให้ไก่สุกเท่ากันและมีสีที่สม่ำเสมอกันโดยให้เคี่ยวต่ออีกประมาณ 15 นาที

4 เมื่อครบเวลาแล้วให้ตักไก่ขึ้นมากหั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ หากจะทานก็ตักไก่ใส่จานราดน้ำซุปที่เราเคี่ยวกับไก่ลงไปเล็กน้อย ทานคู่กับน้ำจิ้มซึ่งเราก็มีวิธีการทำน้ำจิ้มมาฝากในวันนี้เช่นเดียวกัน

วิธีการทำน้ำจิ้ม

1 วิธีการทำน้ำจิ้มสำหรับทานคู่กับไก่ต้มน้ำปลานั้นสามารถทำได้ง่ายมาก ซึ่งสามารถทำได้โดยให้เราโขลก พริก กระเทียม และรากผักชีให้ละเอียด

2 จากนั้นให้เติมน้ำตาลทราย น้ำปลา และเกลือเล็กน้อย เพื่อความอร่อยให้ใส่น้ำต้มไก่ลงไปจากนั้นเติมน้ำมะนาวตามลงไป คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี และชิมรสชาติให้ได้ตาใจชอบ

เท่านี้เราก็จะได้ไก่ต้มน้ำปลาทานพร้อมกับน้ำจิ้มรสชาติแสนอร่อยที่ทานแล้วเข้ากันดี

หากใครลองทำทานเองกับครอบครัวแล้วรสชาติถูกใจก็สามารถขยับขย ายเพิ่มปริมาณและนำไปทำขายได้ โดยที่ไก่ต้มน้ำปลานั้นหากใครจะทานกับข้าวสวยร้อนๆหรือจะทานเล่นเป็นกับแกล้มเวลาสังสรรค์ก็อร่อยได้

ขอบคุณที่มา กรุ๊ปไลน์กับข้าว

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay