แม่บ้านรู้ไว้เลย ใช้แค่ 2 วิธีนี้ หายเกลี้ยงไม่หลงเหลือในบ้าน

แม่บ้านรู้ไว้เลย ใช้แค่ 2 วิธีนี้ หายเกลี้ยงไม่หลงเหลือในบ้าน

แม่บ้านรู้ไว้เลย ใช้แค่ 2 วิธีนี้ หายเกลี้ยงไม่หลงเหลือในบ้าน

สวัสดีท่านผู้ชมทุกท่านในวันนี้ เราก็มีส าระดีๆมาฝากกับท่านผู้ชมทุกท่านอีกเช่นเลย แม่บ้านหรือพ่อบ้านทุกคนนั้น ต้องเคยเจอปัญหานี้แน่นอน นั้นก็คือ ปลวกขึ้นบ้าน ไม่รู้จะกำจัดอย่ างไร ในวันนี้เราได้มีสูตรวิธีการจัดการกับปลวกให้หมดไป จะทำอย่ างไรนั้นก็ลองไปชมกันได้เลย

กำจัดรังมดด้วยน้ำย าล้างจาน

1 น้ำต้มสุกราว 1 แกลลอน เพิ่มเติมน้ำย าสำหรับล้างจานลงไป ¼ ถ้วยตวง คนจนเข้ากัน แล้วก็ให้เทลงไปในรังมดอย่ างช้าๆให้น้ำย าเบาๆซึมซาบลงดินได้อย่ างลึกล้ำ จะได้มั่นใจว่าตัวการของมดถูกทำลายไปแล้วจริงๆ

2 ต้มน้ำให้เดือด ผสมเกลือลงไปในจำนวนมาก หลังจากนั้นก็ปล่อยทิ้งเอาไว้ให้เย็น แล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำไปราดที่รังมด ผ่ านไป 3 วัน ก็นำน้ำเกลือมาราดรังมดอีกรอบ อย่ าลืมราดพื้นที่บริเวณรอบๆเพื่อป้องกันมดสร้างรังใหม่ด้วย

เบกกิ้งโซดากำจัดแม ลงสาบ

อีกหนึ่งกับล่อแ มลงสาบที่ทำเองได้อย่ างง่ายดายจากในห้องครัว ขั้นตอนแรกให้เริ่มจากการผสมน้ำตาลและก็เบกกิ้งโซดาในจำนวนที่เท่าๆกันลงในน้ำกิน หลังจากนั้นเทใส่กระป๋องหรือขวดพลาสติก กลิ่นหวานๆจะล่อให้แม ลงสาบเข้ามาดื่มน้ำ แล้วเบกกิ้งโซดาก็ทำให้ท้องของแม ลงสาบอัดแน่นไปด้วยก๊าซรวมทั้งสิ้นใจต ายในที่สุด

สเปรย์กำจัดมดด้วยเปลือกส้ม

สิ่งที่จำเป็นต้องจัดเตรียม ขวดสเปรย์เปล่า น้ำเปล่า สบู่เหลว รวมทั้งเปลือกส้ม สำหรับแนวทางทำนั้นก็แสนง่าย นำสบู่เหลวผสมกับน้ำเปล่าและหลังจากนั้นก็ให้เทใส่ขวดสเปรย์ รวมทั้งใส่เปลือกส้ม น้ำมันเปลือกส้ม หรือน้ำมันสะระแหน่ลงไปในขวดนั้น

แล้วก็นำไปฉีดพ่นน้ำที่เป็นส่วนประกอบทั้งหมดทั้งปวงไปตามทางที่มดเดินหรือรังของมัน เพียงเท่านี้เหล่ากองกองทัพมดก็จะไม่กลับมาก่อกวนอีก แนวทางแบบนี้เป็นแนวทางที่ง่ายออมและไม่เกิดอัน ตรายต่อทุกคนในบ้าน

น้ำส้มสายชูกำจัดปลวก

กล่าวได้ว่าน้ำส้มสายชูเป็นของใช้ในบ้านที่มีประโยชน์มากมายจริงๆเพราะว่านอกเหนือจากจะเอามาปรุงอาหารหรือชำระล้างได้แล้ว ยังสามารถใช้เพื่อสำหรับในการกำจัดปลวกได้ด้วย โดยให้เทน้ำส้มสายชูลงไปในถ้วยตวงราวๆครึ่งถ้วย แล้วบีบมะนาวตามราว 2 ส่วน

หลังจากนั้นก็หยดน้ำมันหอมระเหยส้มลงไปอีกสักหน่อยหน่อย โดยให้ระมัดระวังสำหรับในการใช้น้ำมันหอมระเหยส้มมากมายๆเนื่องจากสามารถเคืองต่อผิวได้ พอเพียงเสร็จและหลังจากนั้นก็เทใส่ขวดสเปรย์ พร้อมใช้กำจัดปลวกได้เลย

สเปรย์น้ำย าปรับผ้ านุ่มกำจัดแ มลงสาบ

ข้อบกพร่องของแม ลงสาบตัวเล็กๆก็คือพวกมันไม่สามารถที่จะหายใจในที่ที่มีกลิ่นน้ำหอมได้ ด้วยเหตุนี้ก็เลยสามารถกำจัดพวกมันได้ด้วยการผสมน้ำย าปรับผ้ านุ่ม 1 ฝา กับน้ำดื่ม ½ ถ้วยตวง ให้เข้ากัน แล้วจากนั้นก็เทใส่ขวดสเปรย์ แล้วก็นำไปพ่นตามที่ที่แม ลงสาบชอบเข้าไปอยู่

กำจัดปลวกด้วยใบข ี้เหล็ก

จำเป็นต้องบอกเลยว่าความสามารถการกำจัดปลวกของใบข ี้เหล็กนั้นบรรเจิด เพียงแต่นำใบข ี้เหล็กราว 5 กรัม มาบด ตำ หรือปั่น อย่ างละเอียด แล้วหลังจากนั้นก็ใส่น้ำลงไปราว 20 มล. เสร็จแล้วหลังจากนั้นก็กรองเอาน้ำใส่เอาไว้ภายในขวดสเปรย์ เสร็จแล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำไปฉีดตามรอบๆที่ปลวกอยู่ โดยการทำซ้ำโดยประมาณ 3-5 วัน

ขอบคุณที่มา feedsod

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay