เคล็ดลับตากเสื้อผ้าให้แห้งเร็ว ไม่มีกลิ่นอับเลย ใช้เวลาไม่นาน

เคล็ดลับตากเสื้อผ้าให้แห้งเร็ว ไม่มีกลิ่นอับเลย ใช้เวลาไม่นาน

เคล็ดลับตากเสื้อผ้าให้แห้งเร็ว ไม่มีกลิ่นอับเลย ใช้เวลาไม่นาน

สวัสดีทุกท่านวันนี้เรามีเคล็ดลับการตากเสื้อผ้าให้แห้งเร็ว ที่จะให้เสื้อผ้าของเรานั้นมีความแห้งไม่มีกลิ่นที่อับชื้น ต่อให้ไม่มีแดด ก็ไม่มีกลิ่นอับ ถ้าอย ากรู้ว่าจะมีขั้นตอนการทำอย่ างไรบ้างนั้นไปชมกันเลย

วัสดุและอุปกรณ์ในการทำ ตากผ้าให้แห้งเร็ว

1 ขวดพลาสติกเปล่า

2 มี ด คัต เตอร์

3 ไม้แขวนเสื้อ

วิธีทำที่ตากผ้าให้ผ้าแห้งเร็ว

1 อุปกรณ์ที่ใช้จะใช้เป็นขวดน้ำเปล่าที่เราไม่ได้ใช้แล้ว นำมาตัดเป็นเส้นตรงๆ จากนั้นให้นำคัต เ ต อ ร์หรือใช้กรรไกรนำมากรีดไปตามรอย ด้านบนไปยังด้านล่างของขวดน้ำ เป็นแบบขนานกัน 2 เส้น ความกว้างระหว่างกันให้ห่ า ง กันประมาณ 3 เซนติเมตร

2 จากนั้นให้นำมาแขวนเสื้อที่เราใช้กันอยู่จำนวน 2 อัน เสียบใส่ลงไปตามรอยที่เราเก็บเอาไว้เป็นช่อง 2 เส้น แบบภาพด้านล่างนี้

3 เมื่อได้ทำการสอดไม้แขวนเสื้อเข้ากับขวดน้ำเราก็จะได้ไม้แขวนเสื้ออันใหม่ ที่แปลกตา นำไม้แขวนเสื้อนี้มาแขวนเสื้อผ้าของเราก็จะทำให้ผ้าแห้งเร็วขึ้นกว่าเดิม

ทำไมเสื้อผ้าถึงแห้งได้เร็วขึ้น นั่นเป็นเพราะว่า การใช้ขวดน้ำมาใส่ไว้แบบนี้จะทำให้มีช่องว่างสำหรับการระบายอากาศ การรับลมได้มากยิ่งขึ้น เวลาที่เราตากผ้าเพราะอากาศถ่ายเทมากขึ้น ก็จะทำให้เสื้อผ้าของเราที่ตากนั้นแห้งเร็วขึ้นนั่นเอง ซึ่งเป็นเคล็ดลับง่ายๆที่บางคนอาจจะมองข้ามไป ไม่ว่าจะตากผ้าเอาไว้ในที่ร่มหรือในวันที่ไม่มีแดด ก็ไม่ต้องห่วงว่าผ้าจะไม่แห้งเลย เพราะวิธีนี้จะช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งได้เร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิมค่ะ

เป็นเคล็ดลับที่ช่วยให้ผ้าแห้งเร็วขึ้น ดีมากๆเลยล่ะ

ขอบคุณที่มา postsod

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay