สอนทำเปาะเปี๊ยะทอด สูตรนี้กรอบนานและไม่อมน้ำมัน

สอนทำเปาะเปี๊ยะทอด สูตรนี้กรอบนานและไม่อมน้ำมัน

สอนทำเปาะเปี๊ยะทอด สูตรนี้กรอบนานและไม่อมน้ำมัน

สวัสดีท่านผู้ชมทุกท่าน วันนี้จะพาทุกท่านไปชมขั้นตอนการทำเมนูเปาะเปี๊ยะทอด เมนูบ้านๆ ทำง่ายๆ ใครทำก็อร่อย หอมกรอบ เพียงแค่อ่านจรจบก็ทำได้แล้ว ว่าแล้วเราก็ไปชมขั้นตอนการทำเลยคะ

สูตรปอเปี๊ยะทอด

ห มูสับ/- น้ำเปล่า/- เกลือป่น พริกไท ยป่น/- กะหล่ำปลีซอย แครอทซอย/- ซีอิ๊วขาว ซอสถั่วเหลือง ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย/- แป้งข้าวโพดละลายน้ำ/- ไข่ไก่/- แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ- วุ้นเส้น/- น้ำมันพืช (สำหรับทอด)

วิธีทำเปาะเปี๊ยะทอด

1 ใส่น้ำมันลงไปในกระทะเล็กน้อยและตามด้วยห มูสับที่ได้เตรียมเอาไว้ลงไปผัด ใส่เครื่องปรุงด้วยเกลือป่น พริกไท ยป่น รวนไปเรื่อยๆจนกว่าจะสุกดีแล้วตักใส่ถ้วยพักไว้

2 กะหล่ำปลีและแครอทที่ได้ซอยเตรียมเอาไว้ลงไปผัดในกระทะพอสุก ปรุงรสชาติด้วยการเติมซีอิ๊วขาว ซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ผัดให้เข้ากันดีแล้วตามด้วยการเติมแป้งข้าวโพดละลายน้ำใส่ลงไปเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน

3 ใส่วุ้นเส้นสดลงไปผัดแล้วตามด้วย ห มูที่รวนไว้ในตอนแรกลงไปผัดให้เข้ากัน เมื่อเข้ากันดี รสชาติดีแล้วให้ยกลงจากเตา วางพักส่วนผสมเอาไว้

4 ไข่ไก่ตอกใส่ลงไปในถ้วยตีให้เข้ากัน เตรียมไว้สำหรับการทำแป้งปอเปี๊ยะ

5 วางแผ่นแป้งปอเปี๊ยะและตามด้วยการตักส่วนผสมไ ส้ที่เราได้ผัดเตรียมเอาไว้ใส่ลงไปปริมาณกะให้พอดีไม่เยอะและไม่น้อยจนเกินไป แล้วค่อยทำการห่อตัวแป้งให้สวยงาม ไม่ให้เครื่องด้านในหลุดออกมา แล้วใช้ไข่ไก่ที่ตีเอาไว้แปะที่ริมแผ่นแป้งเพื่อที่จะเป็นตัวช่วยในการยึดให้แป้งติด กัน

6 เทน้ำมันพืชใส่ลงไปในกระทะ เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่ดีแล้วใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อนในการทอด ใส่ปอเปี๊ยะลงไปทอดจนสุกดีทั้งสองด้านแล้วตักขึ้นพักไว้บนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน พร้อมกับนำมาหั่นเป็นชิ้นๆจัดใส่จาน แต่งด้วยมะเขือเทศต้นหอมเพิ่มสีสันและความสวยงามน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น นำมาเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มไก่ที่ชื่นชอบได้เลย

ขอบคุณที่มา kubkhao

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay