แม่บ้านต้องรู้ แค่ใช้เกลือผสมเบกกิ้งโซดา โรยไว้รอบบริเวณบ้าน

แม่บ้านต้องรู้ แค่ใช้เกลือผสมเบกกิ้งโซดา โรยไว้รอบบริเวณบ้าน

สวัสดีแม่บ้านทุกท่าน ในวันนีเราก็มีวิธีในการใช้ เกลือกับเบกกิ้งโซดาให้เกิดประโยชน์สูงสุด และบอกได้เลยว่า ใช่ของแค่สองอย่ าง กลับได้ประโยชน์มากกว่าสองอย่ างแน่นอน ถ้าอย ากรู้เเล้ว ก็ไปชมกันได้เลย

เกลือช่วยชะลอความแก่

เกลือละเอียดผสมกับสบู่เหลว เติมน้ำมันมะกอกเล็กน้อย นำมาขัดสครับทั่วใบหน้าอย่ างเบามือแล้วพอกทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างน้ำอุ่นออกให้สะอาด จะช่วยผลัดผิวเก่าแล้วทาครีมบำรุงจะช่วยให้หน้าเนียนนุ่มลดริ้มรอยก่อนวัย

เกลือช่วยล้างรถ

เกลือ 2 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำอุ่น 1 แกลลอน แล้วผสมน้ำย าล้างจานตามลงไปคนจนเกลือละลาย แล้วหาผ้านุ่มๆชุดน้ำที่ผสมไว้แล้วเช็ดถูทำความในรถและตามกระจกจากนั้นใช้กระดาษหนังสือพิมพ์เช็ดซ้ำอีกรอบ จะช่วยให้กระจกรถเงางามและลดฝุ่นเกาะภายในตัวรถได้อีกด้วย

เกลือช่วยไล่ม ด

เพียงโรยเกลือผสมเบกกิ้งโซดารอบบ้านตามรังหรือทางเดินของ ม ด จะทำให้เจ้าตัวพวกนี้อพยบออกจากบ้านไปโดยง่ายดายโดยวิธีนี้เป็นวิธีที่สันติอีกด้วย ทั้งนี้ยังช่วยลดความอับชื้นตามมุมอับต่างๆได้อีก

 

เกลือช่วยทำความสะอาดช่องปาก

เกลือพอหยิบมือผสมน้ำอุ่นนำมากลั้วปากจะช่วยลดแ ผ ลในปากได้ดี รวมถึงทำขจัดกลิ่นปากและการป วดฟั นเบื้องต้นได้ดีอีกด้วย

เกลือช่วยไม่ให้เสื้อผ้าหดตัว

ผ้าบ้าประเภทเมื่อซักไปนานๆก็เริ่มหดตัวทำให้ใส่ไม่ได้ ให้นำเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำสะอาด 1 แก้ว แล้วใส่ลงไปในเครื่องซักผ้าแล้วซักตามปกติจะช่วยให้ผ้าไม่หดตัว ยืดอายุการใช้งานได้ดีอีกด้วย

ขอขอบคุณที่มา Baandede

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay