หมักผมด้วยมะนาว หลายคนไม่เคยรู้ ผมนุ่มสวย เป็นเงางามแบบธรรมชาติ

หมักผมด้วยมะนาว หลายคนไม่เคยรู้ ผมนุ่มสวย เป็นเงางามแบบธรรมชาติ

หมักผมด้วยมะนาว หลายคนไม่เคยรู้ ผมนุ่มสวย เป็นเงางามแบบธรรมชาติ

สวัสดีท่านผู้ชมทุกท่าน ในวันนี้เราก็ได้มีวิธีดีๆ ในการดูแลผมบอกได้เลยว่าวิธีนี้ ต้องถูกใจสาวๆ แน่นอน และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาก็ลองไปชมกันว่าจะมีวิธีการแบบไหน จะ หรือง่าย ก็ลองไปชมพร้อมๆกันได้เลยจ้า

สูตรหมักผมด้วยมะนาว

สูตรที่ 1

– คั้นน้ำมะนาวประมาณ 8 ช้อนโต๊ะ นำไปผสมกับน้ำเปล่าครึ่งถ้วย คนให้เข้ากัน แล้วนำไปชโลมนวดลงบนหนังศีรษะและเส้นผมด้วยปลายนิ้วอย่ างเบามือ จากนั้นใช้หมวกคลุมอาบน้ำคลุมผมและหมักทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่ วโมงแล้วค่อยล้างออก สูตรนี้จะช่วยขจัดรังแคที่ติดอยู่บนหนังศีรษะ ช่วยลดความมันของเส้นผม และจะช่วยทำให้ผมนุ่มสลวยเป็นเงางาม

สูตรที่ 2

– ใช้มะนาวสด ๆ ประมาณ 3-4 ลูก บีบน้ำใส่ถ้วยทิ้งไว้ จากนั้นสระผมให้สะอาด (ไม่ต้องใส่ครีมนวด) เช็ดผมให้แห้ง แล้วเอาสำลีชุบน้ำมะนาว บีบใส่หนังศีรษะ จากนั้นนวดหนังศีรษะเบา ๆ ให้ทั่ว ๆ แล้วทิ้งไว้จนถึงเช้า ตื่นมาแล้วให้ล้างออกด้วยน้ำเปล่า จะช่วยให้ผมของคุณหยุดร่วง ผมไม่หงอกเร็วก่อนวัย และนุ่มลื่นเป็นธรรมชาติ

สูตรที่ 3

– ใช้มะนาว 1 ลูก กับว่านหางจระเข้เฉพาะส่วนวุ้นใส ๆ ด้านใน เอามาผสมเข้ากับน้ำมะนาวให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นให้นำไปชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างด้วยน้ำเปล่า สูตรนี้จะช่วยลดความมันของเส้นผมและหนังศีรษะได้เป็นอย่ างดี เหมาะกับคนที่มีปัญหาผมมันง่ายเป็นอย่ างยิ่งเลยค่ะ

มะนาวลูกเล็ก ๆ จิ๋ว ๆ ถือได้ว่าเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยจัดการปัญหาผมเสียให้เราได้ส ารพัดประโยชน์มากมายเลยค่ะสาว ๆ เพียงแค่คุณเลือกหมักผมด้วยสูตรใดสูตรหนึ่งที่กระปุกดอทคอมแนะนำไปนี้เป็นประจำอย่ างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ผมของคุณสวยเงางามเป็นธรรมชาติได้ง่าย ๆ ที่สำคัญไม่ต้องกังวลกับปัญหาผมหลุดร่วง และปัญหารังแคอีกต่อไปแล้วจ้า

ขอบคุณที่มา item2day

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay