ไม่เคยรู้ วิธีทำเค้ก เเค่ไข่ 6 ฟอง กับ แป้ง ก็ทำได้ ดูขั้นตอนแล้วง่ายๆ

ไม่เคยรู้ วิธีทำเค้ก เเค่ไข่ 6 ฟอง กับ แป้ง ก็ทำได้ ดูขั้นตอนแล้วง่ายๆ

เค้กไข่ ขนมโปรดใครหลายๆคน ในวันนี้เราได้มี สูตรการทำมาให้กับเพื่อนๆได้ทำกัน แจกหมดในทุกขั้นตอน ทำง่าย กลิ่นหอมแป้งฟู รสชาติอร่อย ใครได้ชิมติดใจแน่นอน ถ้าอย ากรู้แล้ว เราไปดูสูตรและวิธีการทำกันเลยจ้า

ส่วนผสม

– น้ำมันข้าวโพด 50 มิลลิลิตร

– แป้งกลูเตนต่ำ 100 กรัม

– น้ำตาลทรายขาว 80 กรัม

– เกลือ 1 กรัม

– น้ำส้มสายชู 2-3 หยด

– นมสด 70 มิลลิลิตร ควรเป็นนมอุ่นร้อน

– ไข่ไก่ 6 ฟอง โดยแยกไข่แดงไข่ขาวออกจากกัน

วิธีการทำ

1 ในส่วนของขั้นตอนแรกนั้นให้นำน้ำมันข้าวโพด 50 มิลลิลิตรใส่ไว้ในถ้วยเล็ก ๆ แล้วาเอาไปตั้งในหม้อที่มีน้ำ เปิดไฟต้ม 5 นาที รอจนน้ำมันข้าวโพดมีอุณหภูมิประมาณ 90 องศา ระหว่างนั้นให้ใส่แป้งกลูเตนต่ำ 100 กรัมลงในชามใบใหญ่ เทน้ำมันข้าวโพดร้อน ๆ ที่เราทำไว้ก่อนหน้านี้ใส่ลงไปแล้วคน ตามด้วยใส่นมสด 70 มิลลิลิตรลงไป คนต่อไป แล้วใส่ไข่แดง 6 ฟองลงไป คนให้เข้ากัน

2 ใส่ไข่ขาวลงในอ่างที่ไม่มีน้ำและน้ำมัน ใส่เกลือตามลงไป 1 กรัม และน้ำส้มสายชู 2-3 หยด ตามด้วยน้ำตาลทรายขาว 80 กรัม ในส่วนของการตีไข่นั้นให้ใช้เครื่องตีไข่ไฟฟ้าด้วยความเร็วต่ำจนน้ำตาลละลาย จากนั้นตีด้วยความเร็วสูงจนไข่ขาวขึ้นรูป

3 เทไข่ขาวที่ตีจนตั้งยอดปริมาณ 1 ใน 3 ส่วนลงในส่วนผสมไข่แดงที่เราทำเตรียมไว้แล้วในข้อ1 ให้ใช้พายค่อยๆผสมให้เข้ากัน ส่วนที่สำคัญคือต้องพลิกซ้ายไปขวาห้ามคนเด็ดขาด เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้วก็ใส่ไข่ขาวอีก 2 ส่วนตามลงไป เตรียมพิมพ์เค้กขนาด 8 นิ้ว เทส่วนผสมลงในแบบ เขย่ าแบบพิมพ์เค้กบนโต๊ะให้ฟองอากาศลอยออกมา

4 เปิดไฟเตาอบตั้งไฟบนล่าง 160 องศา 10 นาที เอาเค้กวางบนชั้นกลาง หลังจากอบไปได้ 10 นาที ใส่ถุงมือแล้วหยิบเค้กออกมาแล้วกรีดไปบนเค้กเบาๆโดยแบ่งให้เป็น 6 ส่วน เวลากรีดไม่ต้องออกแรงเยอะ จากนั้นเอาเค้กใส่กลับไปในเตาอบอีกครั้ง อบต่อไปอีก 40 นาที ถ้าหากว่าบ้านใครไม่มีเตาอบสามารถใช้หม้อหุงข้าวไฟฟ้าได้เช่นกัน เมื่อครบเวลาใส่ถุงมือ เปิดเตาอบแล้วหยิบเค้กออกมา จะได้เค้กที่หอม สีเหลืองนวลสวยน่ารับประทาน

รับรองได้เลยว่าถ้าทำตามสูตรที่เรานำฝากกันในครั้งนี้เค้กของคุณจะหอม นุ่ม เนื้อเป็นปุยนุ่ม ละลายในปาก อร่อยสีสวยน่ารับประทานไม่แพ้ซื้อจากร้านเก็บสูตรนี้เอาไว้ทำตามกันดูได้เลยค่ะ เป็นสูตรที่ทำตามกันได้ไม่ย ากอร่อยจนติดใจอย่ างแน่นอน

ขอบคุณที่มา Postsod

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay